นางฟ้าชัดๆ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ประจำศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติแม่ปิง สมญานามนางฟ้าแห่งพงไพร

หลังจากเพจของอุทยานแห่งชาติแม่ปิง - Mae Ping National Park อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ได้โพสต์ภาพของพนักงานสาวสวยที่ออกปฎิบัติหน้าที่ ในชุดเครื่องแบบลงไปกระแสของโลกออนไลน์เริ่มกระหึ่มถึงความน่ารักของน้องเมย์ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง มีข้อความระบุว่าสาบานได้ว่านี่คือ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ทำให้อีกหลายคนเขียนข้อความและแชร์กันต่อๆ ไป จากการสอบถามนายมัญญา นาคพน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เผยว่าชื่อนางสาวรัตนาวลี  ตุ่นฝั้น ชื่อเล่น เมย์  ตำเเหน่ง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ประจำศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่ปิงจะมาคอยให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา จนหลายคนที่เห็นความน่ารักก็จะขอถ่ายภาพน้องเมย์ทุกครั้ง

 

 


น้องเมย์ กล่าวว่าตนเองทำงานที่นี่มาแล้วได้ 6 ปีกว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ จะคอยให้คำแนะนำนักท่องเที่ยว เปรียบเสมือนคุณครูที่ให้คำแนะนำแต่อยู่ในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง โดยเฉพาะเด็กๆ น้องๆ มาเข้าค่ายทัศนศึกษาตนเองจะคอยให้คำแนะนำในด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ก็รับถ่ายแบบในช่วงวันจากการทำงาน หลายคนสอบถามว่าทำไมถึงมาทำงานอยู่ในอุทยานแห่งนี้ เพราะตนเองเรียนจบหวังจะกลับมาพัฒนาบ้านเกิดของตนเอง จึงเข้ามาสมัครทำงานที่นี่ อยากให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้มาเห็นความสวยงาม ความสมบูรณ์ของพื้นป่าในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ปิง

ฝากถึงนักท่องเที่ยวใกล้ถึงฤดูหนาวความสวยงามของพื้นที่อุทยานแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งน้ำตกก้อ ชมพื้นป่า ล่องแก่ง ล่องเรือชมป่าสองฝั่งแม่น้ำปิง ไปยังเขื่อนภูมิพล หรือจะไปทะเลสาบดอยเต่าจังหวัดเชียงใหม่ หรือจะมาชมสวิตเซอร์แลนด์ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ขนานนามไว้ พร้อมจุดพักค้างแรมของทุ่งกิ๊ก ก็เชิญชวนให้มาท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมสัมผัสความสวยงามกัน 

กานต์พิชชา สลับ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงใหม่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน