ผู้การอุดร ฯ สั่งล่าตัวสองโจรชิงทรัพย์ สองหนุ่มอายุ19ปี เผยว่า ถ้ามีตำรวจหรือผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน มีส่วนเกี่ยวข้อง จะดำเนินคดีถึงที่สุด

จากกรณี ได้มีชายคนร้ายสองคน แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่  ทำการตรวจค้น นายวงศกร  กาบแก้ว  และนายวิศรูต  ทาอ่อน  ทั้งคู่ อายุ19 ปี ราษฎร ตำบลหนองนาคำ แล้วทำการชิงทรัพย์ปลดเอากระเป๋าคาดเอว ทั้งสองคนไป  เหตุเกิดที่ทางโค้งถนนลูกรัง ท้ายบ้านโก่ย ไปยังบ้านจำ ตำบลหนองนาคำในคืน วันที่28 กรกฎาคม 62 เวลา20.30 น. ทรัพย์สินที่ได้ไป มือถือ 2 เครื่อง เพาเวอร์แบงค์สีขาว  2 เครื่อง และเงินสดจำนวน 450 บาท 

วันที่ 31  กรกฎาคม 62 เวลา 15.30 น. ความคืบหน้าคดี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ .ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สภ.จว. อุดรธานี และพ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ให้ทำการตรวจสอบ และหาหลักฐาน ต่างๆ  ในการไปจับกุมตัวคนร้ายทั้งสองคน ที่มีรูปร่างลักษณะ เป็นเช่นไร

 

 

 

ผู้การอุดร ฯ ให้หาหลักฐานต่างๆ ของตัวคนร้ายทั้งสองคน

โดยให้ไปสอบถามผู้เสียหายทั้งสองคน เพื่อหารายละเอียดให้มากที่สุด รวมถึงเบาะแสของรถเก๋งสีดำ ที่เป็นยานหนะ ที่ขับมาก่อเหตุ หาพบว่า มีข้าราชการตำรวจ หรือตำรวจบ้าน ผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน ก็จะดำเนินคดี ทางวินัยและอาญา ไปด้วย  ขอระยะเวลาในการทำงานในการสืบสวนสักหน่อย  ในตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่า ทั้งคนร้ายสองคนเป็นตำรวจจริงหรือตำรวจบ้าน

 

 

 

 

เสียงผู้การอุดร
ทั้งนี้ผู้เสียหายไม่ได้ยืนยันอย่างชัดเจน เกี่ยวกับรถเก๋งสีดำ และคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ ไม่รู้ว่าอยู่หน่วยงานไหน ในตอนนี้ มีผู้เสียหาย เพียงสองคน  ที่มาแจ้งความเอาไว้ที่โรงพัก  ซึ่งยังไม่มีผู้เสียหายรายอื่น เข้ามาแจ้งความ ก็อยากเตือนประชาชน  หากมีการตรวจค้น หรือมีด่านตรวจ ให้ขอดูบัตรว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยวงานใด หรือโทรมาแจ้ง 191 ถ้าไม่มีการแสดงบัตรให้เห็น  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ออกไปตรวจสอบให้ ก่อนที่จะให้เขาตรวจค้น

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.cภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

   


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน