หญิงหน่อยประณามเหตุคนก่อเหตุระเบิด เมืองกรุง อย่าเอาชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน มาสร้างสถานการณ์ หาประโยชน์

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 11.30 น. ที่สาขาพรรคเพื่อไทย อุดรธานี (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) เลขที่ 444 ถ.สุนทรสัจจบูลย์ ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ได้ร่วมประชุมหารือแนวทางการทำงานของพรรคฯ โดยใช้เวลาในช่วงเช้าที่สาขาพรรคฯ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาและพบปะประชาชนในพื้นที่ จ.อุดรธานี  

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีเกิดเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดที่กรุงเทพมหานครช่วงเช้าวันนี้ว่า เป็นเรื่องที่น่าตกใจและน่าห่วงใยมากที่เกิดระเบิดพร้อมกันในช่วงเช้าของวันนี้ ซึ่งเป็นจุดสาธารณะที่มีผู้คนพลุกพล่านพอสมควร เช่น ศูนย์ราชการ หรือสถานีรถไฟฟ้า BTS ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของประชาชนคนกรุงเทพฯ จึงขอให้กำลังใจคนกรุงเทพฯ และให้ทุกคนระมัดระวัง เพราะเรายังสับสนกันอยู่ ไม่รู้ว่ากำลังเกิดอะไร ใครเล่นเกมอะไร อย่างไร แต่ว่าเป็นเรื่องที่อันตราย มีคนได้รับบาดเจ็บ อาจทำให้เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้

 

 

ขอให้กำลังใจคนกรุงเทพฯ และให้ทุกคนระมัดระวัง

โดยขอเรียกร้องไปยังผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง เร่งหาตัวผู้ดำเนินการมาดำเนินการลงโทษให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะสร้างสถานการณ์หรือหวังผลอะไรก็แล้วแต่ เชื่อว่าทุกจุดที่มีการกระทำดังกล่าวน่าจะมีกล้องวงจรปิด ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐเร่งตรวจสอบ เพราะจุดที่เอาระเบิดไปวางก็เป็นจุดที่คนมองเห็นทั้งนั้น ในฐานะประชาชนก็อยากได้คำตอบโดยเร็ว พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราสอดส่องในห้วงระยะเวลา 2-3 วันนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ต้องสัญจรไปมาในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะจุดโดยสารสาธารณะต่างๆ ขณะเดียวกันก็ขอให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่ออกไปปฏิบัติการอยู่ด้วย” 

 

 

 

เสียง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
 คุณหญิงสุดารัตน์  กล่าวว่า  คงคาดเดาไม่ได้เกิดอะไรขึ้น  แต่ต้องมีการหวังผลสร้างสถานการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งแน่นอน ต้องมีคนได้ประโยชน์จากการกระทำแบบนี้ แต่คนที่เสียประโยชน์คือประชาชน เราจะปล่อยให้ใครมาหาประโยชน์จากสถานการณ์แบบนี้โดยเอาชีวิตของคนไทยและชาวกรุงเทพฯ มาแขวนไว้บนความเสี่ยงแบบนี้ไม่ได้ เรายอมไม่ได้ จะเป็นเกมอะไรก็แล้วแต่ จะใครที่ได้ประโยชน์จากการสร้างเหตุการณ์นี้ก็แล้วแต่ แต่สิ่งที่น่าประณามที่สุด คือ ถ้ามีคนคิดที่สร้างสถานการณ์นี้เพื่อประโยชน์ของตนเองก็เป็นความคิดที่เลวมาก เพราะเล่นอยู่กับชีวิตทรัพย์สิน และจิตใจของประชาชน เรายอมไม่ได้ที่จะให้เกิดเรื่องแบบนี้ ประชาชนทั่วไปช่วงนี้ก็ต้องระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภุมิภาค สำนัข่าว ทีนิวส์ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน