เตือนระวัง คลื่นลมทะเลอันดามันรุนแรง ชาวเรือไม่สามารถเทียบท่าได้ พร้อมชาวเกาะคอเขากว่า 400 ครัวเรือน ถูกตัดขาดการเดินทาง

วันที่ 3 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทำให้เกิดคลื่นลมแรงซัดเข้าหาชายฝั่งบ้านน้ำเค็ม ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา อย่างต่อเนื่อง แพขนานยนต์ เรือเล็ก ไม่สามารถจอดเทียบท่ารับส่งผู้โดยสารได้ ต้องหยุดกิจการจนกว่าคลื่นลมจะสงบ ส่งผลกระทบต่อ นักเรียน พนักงานโรงแรง นักท่องเที่ยว และชาวเกาะคอเขากว่า 400 ครัวเรือน ไม่สามารถเดินทางข้ามไปมาระหว่างเกาะกับแผ่นดินใหญ่ได้  

 

 


ด้านนายวิรัตน์ นนทอง ชาวบ้านน้ำเค็ม กล่าวว่า เหตุการณ์สึนามิ เมื่อปี 2547 ได้พัดถล่มบริเวณปลายแหลมของเกาะคอเขา และมีการกัดเซาะต่อเนื่องเป็นจำนวนหลายร้อยไร่ ทำให้สันทรายที่เคยบังคลื่นลมได้หายไป ส่งผลให้คลื่นจากทะเลอันดามันซัดเข้าหาฝั่งบ้านน้ำเค็มโดยตรง เรือเล็ก แพขนานยนต์ ไม่สามารถจอดเทียบท่าได้ นักเรียน พนักงานโรงแรม นักท่องเที่ยว

 

เกิดความไม่ปลอดภัยในการเดินทาง ชาวบ้านไม่สามารถพาผู้ป่วยไปโรงพยาบาลได้ จึงอยากให้ภาครัฐสานต่อโครงการคืนปลายแหลมของเกาะคอเขาให้กลับมาเป็นจุดรับคลื่นลมตามธรรมชาติ เพื่อที่ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว จะได้เดินทางไปมาอย่างสะดวกและปลอดภัย

 

 

 

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ขตว.พังงา รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง