คนของประชาชน อธิบดีธัญญา บุกเข้าพื้นที่เอง ดูดับไฟป่า ป่าพรุควนเคร็ง พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และนโยบายการปฎิบัติงาน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 สิงหาคม 2562 นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมด้วย นายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า / หัวหน้าหน่วยฉก.พญาเสือ ได้เดินทางลงพื้นที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบ่อล้อ ท้องที่ ม.7 และ ม.4 ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ณ กองอำนวยการควบคุมไฟป่า ป่าพรุควนเคร็ง ซึ่งตั้งอยู่ที่สถานีควบคุมไฟป่าพรุควนเคร็ง อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อติดตามสถานการณ์ การเกิดไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง

                         

ทั้งนี้ นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 พร้อมนายประกาศิต ห่อจันทร์ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยปฎิบัติการพิเศษที่ 2 สปป.4 (ภาคใต้) และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งชาวบ้านจิตอาสา กว่า200 คน ให้การต้อนรับ พร้อมบรรยายสรุป รายละเอียด สถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการดับไฟป่า ที่ลุกลามจนดับสนิทหมดแล้ว รวมทั้งการเฝ้าระวัง ไม่ให้เกิดการปะทุลุกลามขึ้นมาใหม่ได้อีก

                         

                          


เวลาต่อมาอธิบดีธัญญา พร้อมนายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผอ.สบอ.5 นายศักดิ์ชัย จงกิจวิวัฒน์ ผอ.สำนักป้องกัน ปราบปราม และควบคุมไฟป่า และคณะเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางเข้าพื้นที่ ซึ่งเกิดไฟป่า โดยติดตามดูการปฎิบัติงาน ดับไฟป่าของเจ้าหน้าที่ ในการเก็บแนวดำ ที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมไฟไว้ได้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดไฟปะทุขึ้นมาใหม่ พร้อมทั้งดูการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชลประทาน ในการสูบน้ำเข้าคลองสาขาในป่าพรุ เพื่อส่งน้ำให้กับเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า

                         

 จากนั้นได้เยี่ยมชมการปฎิบัติงาน ของโรงครัวพระราชทาน ในการประกอบอาหาร เลี้ยงเจ้าหน้าที่และจิตอาสา ที่เข้ามาร่วมปฎิบัติงาน ในการเฝ้าระวังและดับไฟป่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ท่านอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่  ที่มาปฎิบัติงานดับไฟป่า และได้มอบนโยบายในการปฎิบัติงาน

                         

                         

                             วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน