นายอำเภอท่ามะกา ร่วมงานบริจาคโลหิต จัดโดยโล้วเฮงหมงท่าเรือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

วันที่ 3 ส.ค. 62 เวลา 08.30 น. นายกิตตินันท์ อรรถบท นายอำเภอท่ามะกา และ นางแววมณี อรรถบท (ภรรยา) เข้าร่วมบริจาคโลหิต ที่บริษัท โล้วเฮงหมงมอเตอร์ จำกัด (โล้วเฮงหมงมอเตอร์ท่าเรือ) ต.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี โดยมีนายวรวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โล้วเฮงหมงมอเตอร์ จำกัด และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ

 

                                                                 

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงมีพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 โดยร่วมกับ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 4 จ.ราชบุรี และเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อส่งมอบให้กับโรงพยาบาลและกาชาดในจังหวัด สำหรับใช้กับผู้ป่วยที่มีความต้องการโลหิตในการรักษาพยาบาล โดยผู้ที่มาเข้าร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้จะได้รับเสื้อยืดฮอนด้าเป็นที่ระลึกจากโล้วเฮงหมงมอเตอร์ สิทธิพิเศษบริการตรวจเช็คสภาพรถและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในราคาพิเศษ พร้อมทั้งมีอาหาร เครื่องดื่ม อิ่มอร่อยฟรี! อีกทั้งยังสามารถร่วมกิจกรรมเล่นเกมส์รับของรางวัลมากมาย โดยมีผู้มาเข้ารับบริการจำนวนมาก

                                       


ทั้งนี้การบริจาคโลหิตนอกจากจะได้ทำบุญช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์แล้ว หลายคนยังไม่รู้ว่าการบริจาคโลหิตส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของผู้บริจาคมากมาย เช่น ร่างกายแข็งแรง ทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ผิวดี หน้าใส ออร่าเปล่งประกาย วิ้งๆ สาวๆ หลายคนมีความเชื่อกันแบบผิดๆ ว่า ถ้าเราไปบริจาคเลือด ต้องอ้วนขึ้นแน่ๆ เลย ตัดความเชื่อแบบผิดๆ นี้ออกไปจากสมองเราได้เลย จริงๆ แล้วการบริจาคเลือดไม่ได้ทำให้อ้วน แต่กลับทำให้ผู้บริจาคมีรูปร่างที่ดีขึ้น หุ่นเพรียวยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และยังช่วยให้หน้าใส เปล่งประกาย วิ้งๆ แบบไม่ต้องพึ่งการฉีด หรือการกินวิตามินคอลลาเจนต่างๆ กันเลย ง่ายๆ แค่บริจาคเลือดก็ทำให้มีผิวพรรณสดใสได้เหมือนกัน

                                       

นอกจากนี้การบริจาคเลือดมีส่วนลดความเสี่ยงจากมะเร็งหลายชนิด ได้แก่ มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งคอหอย และบริจาคโลหิตทำให้ผู้บริจาคมีจิตใจดี รู้สึกดี การบริจาคเลือด จะให้ความรู้สึกดี ความรู้สึกว่าเป็นผู้ให้ ได้ทำทาน ได้ช่วยชีวิตคน ทำให้เรารู้สึกสุขใจเพราะได้ช่วยชีวิตผู้อื่นด้วย เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญอีกอย่างหนึ่ง เป็นการต่อชีวิตที่ส่งผลให้ใครหลายๆ คน มีชีวิตรอดปลอดภัย

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง