แม่นิด เศรษฐีนีสายบุญ ชาววังม่วงสระบุรี เจ้าตัวรักความสวยงามตลอดกาล จัดกิจกรรมประกวดสาวประเภทสอง สุด อลังกาล สมใจหมายในชีวิต

แม่นิด เศรษฐีนี สายบุญ ชาววังม่วงสระบุรี   เจ้าตัวรักความสวยงามตลอดกาล จัดกิจกรรมประกวดสาวประเภทสอง สุด อลังกาล สมใจหมายในชีวิต เพื่อกระชับมิตรให้สาวประเพศสองสามัคคีรักกัน  

จังหวัด สระบุรี ช่วงต่ำของ  วันที่ 4  สิ.ค 62   ผุ้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่ หมุ่บ้านปึกสำโรง หมุ่ที่ 3 ต. แสลงพัน อ. วังม่วง จ. สระบุรี หลังทราบข่าวว่ามี เศรษฐีนี ผุ้ใจบุญวัย  75  ปี ชาวบ้านเรียกว่า ป้านิดหรือ (แม่นิด สายบุญ) ได้มีการจัดกิจกรรมการประกวดธิดาสาวประเภทสองแบบอลังกาล ที่ในบริเวณบริเวณ เนื้อที่ ร่วม 3 ไร่  บ้านของตนเอง ซึ่งสร้างติดอยุ่ ถนนสาย บ้านปึกสำโรง – บ้านแสลงพัน ในงานมีการจัดให้มีประกวดธิดาสาวประเพศสอง รายการในประกวด ผุ้ชนะเลิศ  จะเงินรางวัล  สูงสุด  100000 บาท  รองดันดับ ได้  50000 บาท  รองอันดับ 2 ได้ 30000 บาท  รองอันดับ 3 ได้10000 บาท  และรองอันดับ 4 ได้ 10000 บาท  รางวัลนางฟ้า   รางวัล สาวพยามยามสวย และ  สวยสมวัย  แต่งกายงาม ก็จะได้รางวัลปลอบใจกันคนเล็กน้อย โดยงานนี้มี ชื่องานประกวดว่า”  ธิดาอิ่มบุญ จำแลง2562   ซึ่งผุ้สื่อข่าวพบว่าภายในบ้านงานดังกล่าวได้มีสาวประเภทสอง ต่างกำลังนั่งอต่งตัวกันหลายกหลายในความสวย จำนวนมาก โดยทราบว่าผู้มาแข่งขันการประกวดครั้งนี้ก็ต่างมาจากแทบทุกพื้นที่จังหวัดทั่วประเทศไทย ที่เดินทางมาส่งเข้าประกวดกันมี ร่วม 150 คน มีทั้งแต่งสวยงามแต่งขี่เหร่ แต่งตลก กันภายในงานนี้

   ----------   ส่วนภายในบ้านที่จัดงานแสดงบนเวที่ด้านในบ้าน มีการตบแต่ง สร้างแบบเลียบง่าย ที่จะมีการเดินประกวดธิดา อิ่มบุญ จำแลง   ขณะที่ข้างเวที มี คณะกรรมการคัดเลือกสาวสวยประเพศสอง ได้มีดาราดัง มาร่วมช่วยเป็นกรรมการตัดสินในครั้งนี้ เช่น วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง  ช่อง 8  ธาราเขต  เพ็ชร์สุกใส  ช่อง 7   และ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์  บนเวที  ขณะการแสดงก็ คณะตลก หยองลูกหยี   เด๋อ ดอกสะเดา  พี่ ถั่วแระ บอล เชิฐเชิญยิ้ม ชูศรี  และนักร้อง ลูกทุ่ง เอกราช สุวรรณภูมิ   พร้อมแจ๊กธนพล  เป็นต้น ที่มาช่วยงานในครั้งนี้ ซึ่งงานนี้ถือว่า อลังกาลในการประกวดสาวประเพศสอง

------ -----ส่วนทาง ด้านเจ้าของงานจัดประกวด  ป้านิด หรือ(แม่นิด สายบุญ) ซึ่งในวันนี้ ผู้สื่อข่าวพบว่า ป้านิดยังได้แต่งตัวเป็นสาวงามประกวดที่ได้รับรางวัลมา ในชุดสีฟ้า อย่างสวยงาม  ซึ่งได้เดินไปมาในงานรับแขก เพื่อนๆอยุ่ในงาน โดยที่นอกเสื้อของป้านิด มีสายสะพายคาดมาด้วยพร้อมมงกุฎคลอบหัว ซึ่ง ที่สายสะพายเขียนว่า “ ดาวค้างฟ้า 2562  พร้อม ได้ เปิดเผยผุ้สื่อข่าวว่า สายสะพายดังกล่าวนั้นเป็นสายสะพายที่ ตนเองพึ่งจะได้เข้าประกวดงานมาที่ ใน กทม.  ในงานการจัดประกวดงานหารายได้ช่วยคนพิการ ได้ไม่นาน และชนะอันดับ 1 ด้วย  ชื่อในงาน ประกวดว่า  “ รางวัลดาวค้างฟ้า” ตนคว้าที่ 1 มาครอง


ป้า นิด หรือ(แม่นิด  สายบุญ) เผยต่อว่า ส่วนการจัดงานกิจกรรมการประกวดธิดาอิ่มบุญจำแลง ในครั้งนี้ มันก็ไม่มีอะไรจะซับซ้อนมากเลย นอกจากว่า ตนเอง เป็นคนใช้ชีวิตแบบง่ายๆ และตลอดเวลาตนเองก็เป็นคนรักสวยรักงามตามประสาผู้หญิงไทยทั่วไป  และตนเองพื้นเพในครอบครัวก็เป็นชาวเกษตรกร ทำไร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกๆ เข้าใจในชีวิตผู้เป็นแม่  เห็นแม่ชอบอะไรก็ไม่ขัด เพราะว่าเห็นแม่อายุมากพอแล้ว เลยตามใจแม่   ดังนั้น ชีวิตของตนเองนั้น ซึ่งชอบเป็นคนรักสวยงามตัวเอง และยังชอบทำบุญช่วยเหลืองานกุศลต่างๆที่ช่วยได้  และยังชอบดูการแสดงงานประกวดของสาวประเพศสองด้วยซึ่งเป็นชีวิตจิตใจตนมาตลอด  ซึ่งตลอดเวลาที่ตนใช้ชีวิตอยุ่ถึงปัจจุบันนั้น ตนคิดเสมอว่า ในชีวิตหนึ่ง ถ้าได้มีโอกาสหลังจากว่างตระเวรทำบุญ ช่วยเหลือวัดที่ ทุรกันดาร ช่วยเหลือ สนับสนุนบริจากคนพิการ ต่างๆ นาๆนั้น หากตนได้มีโอกาสพร้อมตนก็จะนำเงินส่วนตัวเพื่อจัดประกวดงานกิจกรรมประกวดความสวยงามสาวประเพศสอง ด้วยตัวเอง ที่บ้านสักครั้งจนได้  จนเป็นที่มาของวันนี้ได้ นี่คือสิ่งที่ตนคาดหวังครั้งหนึ่งคนวัยชรา 75 อย่างป้า

 ---------  ส่วนในขณะเดียวกันนั้น ป้านิด สายบุญ เผยต่อว่า ในวันนี้ ตนเองได้จัดงานขึ้นมาได้มีความรุ้สึกดีใจมากตามฝัน  โดยตลอดเวลาที่ ผ่านมา ตนก็ได้ตระเวณทำบุญช่วยเหลือแทบทุกที่ จนบางครั้งเจอ ดารา หรือ ศิลปินตลก ที่เคยร่วมงานทำบุญด้วยกัน เจอกัน จนเป็นที่รักใครนับถือเสมือนลูกๆ เลย จนวันนี้เมื่อเขาทราบข่าวว่า ตนเองจัดงานยังได้มีดาราศิลปินที่เคยร่วมงานบุญและได้มาช่วยในงานประกวดงานในครั้งนี้ ตนทราบชึ้งจริง  ส่วน การเข้าประกวดของสาวประเพศสองนั้น ตนเองไม่ได้มีการรับเงินสมัคแต่อย่างใด  มีแต่ มอบให้เป็นรางวัล แก่ผุ้ชนะในความสวยงามแต่ละประเภทที่ตนจัดให้   สุดท้ายนี้ ในการจัดงานนี้ขึ้นมาตนก็อยากจะให้กลุ่มสาวประเพศสอง ทุกคนมีความรักใครสามัคคีซึ่งกันและกันอย่างทะเลาะกัน ก็พอ และอีกอย่าง การจัดงานขึ้นมาก็เพื่อที่จะสื่อให้ทุกคนรุ้ว่าสาวประเพศสองคนไทยเรานั้นมีความสวยงามสง่างามด้วย  ขณะเดียวกันชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.วังม่วง ยังสามารถมาเที่ยวดูความงามบนเวทีของสาวไทยประเพศสองที่สวยงาม ที่ตนนำมาจัดที่บ้านของตน ขณะที่ในครั้งหน้าต่อไปถ้าตนได้มีโอกาสอาจจะจัดงานแบบนี้อีก

ภาพ-ข่าว สมพงษ์ ปานรุ่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวที นิวส์ จ.สระบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน