ทำวุ่นไปหมด!! พบ 2 วัตถุต้องสงสัยวางไว้หลังที่ว่าการ ที่แท้แค่กระดาษหนังสือพิมพ์ พาอกสั่นขวัญแขวนทั้งแถบ

วันที่ 5 ส.ค.62 เวลา 10.00 น. พบวัตถุต้องสงสัยเป็นหนังสือพิมพ์ห่อทำเป็นลูกกลมพันด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 2 ลูก วางทิ้งไว้ข้างรั้วเก็บของกลาง สภ.บ้านโป่ง ถนนเส้นริมแม่น้ำแม่กลอง หลังที่ว่าการอำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องกั้นมาวางไว้ไม่ให้ประชาชนเข้าไปเพื่อความปลอดภัย และรอเจ้าหน้าที่ชุด EOD มาเก็บกู้

                                

จากนั้น เวลา 11.00 น. พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมด้วยปลัดจังหวัดราชบุรี ฝ่ายความมั่นคง และนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง ได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานให้เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องกั้นมาวางเพื่อกันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนหรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังบริเวณพื้นที่เสี่ยงอันตรายดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยเพราะอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้

                               


จากนั้น เวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่ชุด EOD ของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุและได้ทำการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กันประชาชนรวมถึงสื่อมวลชนออกห่างจากวัตถุต้องสงสัยในรัศมี 150 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ EOD 2 นาย ก็เดินเข้าไปสำรวจวัตถุต้องสงสัยอย่างระมัดระวัง เพื่อตรวจสอบว่าเป็นวัตถุระเบิดจริงหรือไม่ และได้ทำการติดตั้งเครื่องยิงแรงดันน้ำ (วอเตอร์บอมส์) พร้อมรากสายจุดชนวนออกมาจนถึงระยะปลอดภัย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ EOD ทั้ง 2 นาย จะกดปุ่มระเบิดเพื่อทำลายวัตถุต้องสงสัยทั้ง 2 ลูก เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นจนฝูงนกแตกตื่น จากนั้นประมาณ 20 วินาที หลังสิ้นเสียงระเบิด เจ้าหน้าที่ EOD ก็เดินเข้าไปสำรวจวัตถุก่อนจะส่งสัญญาณปลอดภัย และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ระดับสูงเข้ามาตรวจสอบได้ แต่ยังคงกันไม่ให้ประชาชนและผู้สื่อข่าวเข้าไป เพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยแน่นอนก่อน

                                 

หลังจากตรวจสอบจนมั่นใจแน่แล้วว่าปลอดภัยทางพล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้ออกมาแจ้งกับผู้สื่อข่าวและประชาชนว่าปลอดภัยแล้ว ไม่ใช่วัตถุระเบิด เป็นเพียงกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ห่อเศษหินเล็กไว้เท่านั้น ไม่มีอะไรน่าตกใจ

                                 

หลังจากนั้นนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง ก็ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังการตรวจสอบ 2 วัตถุต้องสงสัย สุดท้ายเป็นแค่หนังสือพิมพ์ที่ห่อเศษหินเล็กๆ แล้วมัดด้วยเทปกาวสีดำเป็นรูปวงกลม ไม่ใช่วัตถุระเบิด จึงขอแจ้งกับประชาชนว่าอย่าตื่นตระหนก ใช้ชีวิตไปตามปกติหากพบวัตถุต้องสงสัยอีกให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหา มือดี ที่นำมาวางต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน