เดือดร้อนกันถ้วนหน้า ชาวบ้านโวยเมืองกักน้ำในคลองพัทยาใต้ ทั้งดำทั้งขุ่น พร้อมกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ ขยะเต็มคลอง โดยไม่มีการแก้ไข

วันนี้ (6 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณริมคลองสาธารณะ พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์พายุฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้าของวันนี้ คอลงพัทยาใต้ซึ่งเป็นคลองหลักในการระบายน้ำลงสู่ทะเล เมืองพัทยาในฐานะผู้กำกับดูแลกลับไม่ดำเนินการปล่อยเพื่อระบายน้ำออก

 


ส่งผลให้น้ำเกิดการกักขังระดับสูงกว่า 5 เมตร โดยลักษณะของน้ำมีสีดำขุ่นข้น และมีเศษขยะ เศษปฏิกรณ์ขยะมูลฝอยลอยอยู่จนเต็ม ส่งกลิ่นเหม็นเน่าน่ารำคาญสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ขณะที่ภาพที่เห็นยังผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากด้วย

 

 

ทั้งนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตว่าที่ผ่านมาเมืองพัทยาได้ทุ่มงบประมาณในการยกน้ำดีและน้ำเสียออกจากกันบริเวณตลอดแนว 2 ฝั่งคลอง เพื่อให้น้ำที่ไหลบ่าลงสู่คลองเป็นน้ำฝนที่ไม่มีความสกปรกมากนักก่อนปล่อยลงสู่ทะเล

แต่สภาพที่เห็นกลับพบว่าน้ำมีลักษณะสีดำขุ่นข้น ซึ่งจนถึงปัจจุบันยังไม่มีการระบายน้ำออกหรือทำการปรับสภาพ ยังคงปล่อยให้มีการเอ่อท่วมในระดับสูงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนริม 2 ฝั่งคลองเป็นอย่างมาก จึงอยากให้เมืองพัทยาเร่งเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขเป็นการด่วนด้วย เพราะหากมีการปล่อยน้ำในลักษณะนี้ลงสู่ทะเลก็จะทำให้เกิดสภาวะน้ำเน่าเสียลงทะเลสร้างความเสียหายด้านการท่องเที่ยวอีกก็เป็นได้

 

ภาพข่าวอนันต์ สุขวัฒนะ /เอกชัย สุขวัฒนะผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน