ชาวทุ่งฝนผวา แก๊งลักเด็กกลับมาอาละวาดอีกครั้ง ก่อนโร่โพสต์เตือนผ่านโซเชียล ผู้การสั่งเข้มลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงด่วน

จากกรณี มีเพจเฟซบุ๊ก ไทบ้านเชียงดอทคอม มีชาวบ้านใช้ชื่อว่า “อุ๊ส้มตำ” โพสต์เตือนให้ระวังแก็งลักเด็ก โดยระบุข้อความว่า “มีแก๊งลักเด็กเข้ามาฮอดบ้านนาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี แล้วเด้อจ้า ให้ระวังลูกหลานให้ดี ๆ” โดยมีผู้เข้ามาอ่าน และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งสอบถามว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ บางคนก็บอกว่าเคยเกิดขึ้นในหลายอำเภอแล้ว แต่พ่อแม่เห็นก่อน ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้าน และผู้ปกครองเด็ก ใน อ.ทุ่งฝน ต่างพากันกลัว ไม่กล้าให้ลูกไปไหนมาไหนคนเดียว

โดยที่ บ้านนาชุมแสง หมู่ 8 ต.นาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี เด็กชายเอ นามสมมุติ อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นเด็กชายที่ประสบเหตุด้วยตนเอง เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่ตนเล่นอยู่หน้าบ้าน มีชายแปลกหน้านั่งรถเก๋งมาด้วยกัน 3 คน มาจอดรถที่หน้าบ้าน จากนั้นคนขับได้เปิดกระจกเรียกให้ตนเข้าไปหา โดยบอกกับตนว่า “อ้วนอ้วนมานี่หน่อย” ขณะที่ตนกำลังเดินไปที่รถเก๋งของชายแปลกหน้า ตอนนั้นพ่อของตนได้เดินออกมาจากบ้านพอดี ซึ่งทำให้ชายแปลกหน้าทั้ง 3 คน ได้ขับรถออกไปทันที  ทำให้เข้าใจและกลัวว่าเป็นแก๊งลักเด็ก เพราะทั้ง 3 คน น่าสงสัยมาก ทำไมตอนพ่อเดินออกมา ชายแปลกในรถ 3 คน พากันขับรถออกไป

ส่วน พ่อของเด็กชายอายุ11 ขวบ บอกว่าเรื่องที่มีชายแปลกหน้ามาเรียกลูกชายหน้าบ้านเป็นเรื่องจริง โดยเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายเล่นอยู่หน้าบ้าน มีชายแปลกหน้า 3 คน นั่งรถเก๋งเบนซ์รุ่นเก่าเปิดเพลงในรถเสียงดังมาเรียกลูกชาย ขณะที่ลูกชายจะเดินไปยังที่รถ ตนได้เปิดประตูเดินออกมาจากบ้านพอดี เพื่อจะดูว่าเขาจะมาสอบถามเส้นทาง หรือถามหาใคร แต่ยังไม่ทันก้าวลงจากบันไดบ้าน คนในรถก็ขับรถหนีทันที

ทำให้ตนสงสัยว่า ทั้ง 3 คน จะเป็นแก๊งลักเด็กหรือไม่ แต่ก็ไม่กล้าฟันธงว่าใช่ แต่ทั้งนี้ทั้ง 3 คน ก็มีพฤติกรรมน่าสงสัย  เพราะปกติคนเราจะสอบถามเส้นทาง หรือถามหาใคร ก็น่าจะจอดรถสอบถามผู้ใหญ่ก็ได้ ไม่น่าจะขับรถหนีเร็วขนาดนั้น ตนก็สงสัยอยู่เหมือนกัน ถ้าเป็นแก๊งลักเด็กจริง ก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับผู้ปกครองอย่างมาก และเรื่องหนึ่งที่ตนเองตั้งข้อสงสัย หากเขาตระเวนลักเด็กจริงก็อาจเป็นไปได้ เพราะชายในรถพยายามเปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งหากจับตัวเด็กได้ เสียงเพลงก็จะกลบเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือก็อาจเป็นได้

หลังจากมีข่าวเตือนระวังแก๊งลักเด็กอาละวาด มีคนมาโพสต์บอกอีกว่าในพื้นที่บ้านสะแบง อ.หนองหาน ก็มีเหตุลักษณะเช่นนี้ ที่มีชายแปลกหน้าเรียกเด็กให้ไปพบที่รถ แต่ผู้ปกครองเขามาเห็นก่อน ก็พากันขับรถหนีทันที ต่อไปคงไม่ปล่อยให้ลูกชายอยู่คนเดียวแน่นอน ทั้งนี้แก๊งลักเด็กจะจริงหรือไม่ ก็มีเรื่องมาเตือนภัยผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้ดี

 

 

 

ผู้การสั่งตรวจสอบ ทุกอำเภอ มีแก๊งลักเด็กไหม

วันที่ 6  สิงหาคม  62 เวลา 14.50 น. พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า พอหลังจากเห็นเพจที่ลงเตือนเรื่องแก็งลักเด็กแล้ว ได้สั่งการให้ ผกก.ทุกสถานีในพื้นที่ ตรวจสอบว่ามีเหตุแบบนี้เกิดขึ้นหรือไม่ โดยเฉพาะ สภ.ทุ่งฝน ที่ถูกระบุในเพจ ได้ให้ทางชุดสืบสวน และ ผกก.ให้ลงพื้นที่หาข้อเท็จจริง ว่ามีกลุ่มชายแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่จริงหรือไม่ มีรถประเภทนี้เข้ามาจริงหรือไม่ โดยตามเพจบอกว่าเข้ามาเมื่อเย็นวันเสาร์ ที่ผ่านมา โดยชายแปลกหน้าไปสอบถามเรียกเด็กชายอายุ 11 ปี เข้าไปหา  ซึ่งน่าจะได้ความคืบหน้า

 

 

 

เสียงผู้การอุดรฯ
ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณเพจดังกล่าว ที่โพสต์ข้อความเตือน ถ้าหากเป็นเรื่องจริงขึ้นมา จะได้ช่วยกันป้องกัน และทุก สภ.ในพื้นที่ ได้ลงพื้นที่หาข่าว พร้อมให้ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวน ออกประชาสัมพันธ์ให้พ่อแม่ผู้ปกครอง ช่วยกันดูลูกหลานและเด็กในบ้าน ช่วยกันสังเกตรถต้องสงสัย รวมทั้งให้เข้าไปตามโรงเรียนต่าง ๆ ที่นอกจากครูอาจารย์ ช่วยพูดคุยกับนักเรียนแล้ว ยังจะมีโครงการตำรวจพบนักเรียนหน้าเสาธง 5 นาที ประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ด้วย 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน