ความเชื่อ!!“บิ๊กโจ๊ก”โผล่เป็น ปธ.บวงสรวงศาลหลักเมืองนครฯ-ลืออาถรรพ์การบูรณะฯไม่ถูกต้อง ฮ.เจ้าสัววิชัยตก,เชาวน์วัศโดน ม.44 ล่าสุดเด้งผู้ว่า ฯ

 (6 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกเซี่ยลได้เผยแพร่ภาพ “บิ๊กโจ๊ก”พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล นายตำรวจคนดังที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาร่วมจัดกิจกรรมสมโภชหลักเมืองนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-5 ส.ค. 2562 โดยเดินทางเข้าร่วมและเป็นประธานในพิธีบวงสรวงหลักเมืองในวันที่ 4 ส.ค. 2562 ซึ่ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล มีรูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ สีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ผิดไปจากเมื่อช่วง 3-4 เดือนก่อนหน้านี้

            โดยในพิธีและตลอดการจัดกิจกรรม 6 วัน มีการปิดถนนทางเข้าศาลหลักเมืองและสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช รถทุกชนิดห้ามผ่านโดยเด็ดขาด  เพื่อใช้พื้นที่ในการกางเต้นท์จัดแสดงและจำหน่ายวัตถุมงคลของบรรดาแผงพระ เซียนพระในจังหวัดนครศรีธรรมราช   สำหรับในพิธีบวงสรวงเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2562 มี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 และ พล.ต.ต.ฐานกรู เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.ว.นครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับและร่วมในพิธี แต่เป็นที่น่าสังเกตุว่าก่อนถึงวันจัดงานได้มีการขึ้นป้ายคัตเฮาส์ขนาดใหญ่คร่อมถนนทางเข้าสนามหน้าเมือง ด้านหนึ่งเป็นภาพนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช อีกด้านหนึ่งเป็นภาพนายเชาวน์วัศ  เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราช แต่เมื่อถึงวันที่ 31 ก.ค. 2562 ได้มีการสั่งให้นำภาพของบุคคลทั้งสองออกเป็นการด่วนและนำภาพวัตถุมงคลจตุคาม-รามเทพ มาใส่ทั้งสองข้างแทน

 

             และในการประกอบพิธีไม่มีหัวหน้าส่วนราชการระดับสูงในจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งสื่อมวลชนเข้าร่วมในพิธีแต่อย่างใดมีเพียงดีเจ นักจัดรายการวิทยุ 2-3 คนเข้าร่วมในพิธีเท่านั้น ท่ามกลางการวิพากวิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานว่าข้าราชการระดับสูงทั่วประเทศรวมทั้งนักธรกิจใหญ่ที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับศาลหลักเมืองและอาจจะกระทำการลบหลู่โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทุกรายจะต้องอาถรรพ์ศาลหลักเมือง  จนทำให้ถูกโยกย้ายหรือได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต อาทิ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์เจ้าของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้  2015-2016 ทั้ง ๆ ก่อนหน้านี้เชื่อว่าอภินิหารศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชทำให้ทีมเลสเตอร์ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียลีกอังกฤษเป็นครั้งแรกตั้งแต่การก่อตั้งสโมสรมา 132 ปีได้อย่างน่าเชื่อทั้ง ๆ ที่ฤดูก่อนหน้าดิ้นรนหนีการตกชั้น           

            หลังจากนั้นเจ้าสัววิชัย ได้ให้งบประมาณจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างน้อย 30 ล้านบาทเพื่อบูรณะศาลหลักเมือง ท่ามกลางความขัดแย้งเพราะขาวนครศรีธรรมราชส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่จะทำการเปลี่ยนแปลงสาระสำคัญศาลหลังเมืองให้ผิดไปจากเดิม จนมีการยื่นฟ้องศาลปกครองเอาผิดกับนายเชาวน์วัศ เสนพงศ์ นายกเทศมนตรีนคร นครศรีธรรมราช และนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้มีอำนาจเกี่ยวข้อกับการอนุญาติให้บูรณะฯศาลหักเมืองนครศรีธรรมราช คดีอยู่ระหว่างการวินิจฉัย จนเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 27 ต.ค.2561 เฮลิคอปเตอร์เจ้าสัววิชัยตกทำใกล้เจ้าสัววิชัย เสียชีวิตอนาถพร้อมผู้โดยสารอื่น ๆ รวมผู้เสียชีวิต 5 คน

 


โดยชาวนครศรีธรรมราชที่เคารพศรัทธาศาลหลักเมืองหรือองค์พ่อจตุคาม-รามเทพ เชื่อว่าเฮลิคอปเตอร์เจ้าสัววิชัย ตกเป็นเพราะอาถรรพ์ของศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช รวมทั้งกรณีของนายเชาวน์ เสนพงศ์ โดน ม. 44 ในช่วงรัฐบาล คสช. และกรณี“บิ๊กโจ๊ก”พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่โดนวิบากกรรมครั้งใหญ่ก็จะมาจากอาถรรพ์ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชเช่นกัน  โดยเฉพาะล่าสุดเมื่อเย็นวันนี้ (6 ส.ค.)กรรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย มคำสั่งย้ายนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวดนครศรีธรรมราช ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

            สำหรับศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช จัดสร้างขึ้นระหว่างปี 2528-2530 “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ทรงเจิมหลักเมืองนครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2530 ณ ตำหนักจิตรลดารโหฐาน  ในครั้งนั้นได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคลศาลหลักเมืองที่เรียกว่าองค์จตุคาม-รามเทพ ขึ้นหลายชนิด/ขนาด จนเกิดกระแสจุคาม-รามเทพ ฟีเวอร์ดังไปทั่วโลกในระหว่างปี 2545-2550 ทำให้เงินสะดัดมากกว่า 5 หมื่นล้าน .

ภาพ/เฟซบุ๊ค/กลุ่มไลน์จังหวัดนครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง