ชาวบ้านนับร้อยแห่หาเห็ด หนุ่มใหญ่สุดเคราะห์ร้ายเหยียบระเบิดสาหัส เร่งหามส่งรักษาตัวด่วน!!
วันที่ 6ส.ค.2562 นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรผอ สบอ 9 อุบลราชธานี/ที่ปรึกษาหน่วยฉก.พญาเสือ เปิดเผยว่า ได้รับรายงาน จากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ว่าเมื่อช่วงบ่ายวันนี้(6 ส.ค.)มีชาวบ้านเหยียบกับทุ่นระเบิด ที่บริเวณป่าแนวชายแดนไทย-กัมพูชาและได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขต อุทยานฯ เขาพระวิหาร

 

                          

 

สำหรับในรายละเอียดเบื้องต้น ทราบว่าชาวบ้านผู้เคราะห์ร้าย คือนาย อภิชัย ทากะเมียด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม. 4 บ.ชำใหญ่ ต.ตาเกา อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี พร้อมชาวบ้านอีกนับร้อยคนได้เข้าป่าไปหาเห็ดระโงก ที่กำลังออกดอกขึ้นไปทั่ว ในบริเวณพื้นที่ป่าซึ่ง อยู่แนวชายแดนไทย-กัมพูชา โดยกลุ่มชาวบ้านรวมทั้งนายอภิชัย ได้แยกย้ายกันหาเก็บเห็ด จนไกลออกนอกเขตที่คุ้นเคย เดินลัดเลาะไปตามบริเวณป่าแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

 

                          


ซึ่งพื้นที่บางส่วน ก็ยังมีทุ่นกับระเบิดวางฝังอยู่ทั่วพื้นที่ โดยบางส่วนเจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ไปบ้างแล้ว เคราะห์ร้ายนายอภิชัยเดินไปเหยียบทุ่นกับระเบิด จึงเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นป่า เป็นผลให้นายอภิชัย ถูกแรงระเบิดและสะเก็ดระเบิด จนขาซ้ายขาดบริเวณใต้หัวเข่าลงมา รวมทั้งบริเวณแขนบางส่วน และบริเวณง่ามขา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

                          

 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อุทยานฯเขาพระวิหาร พร้อมด้วยทหารพราน กองร้อยที่ 2306 และทหารฝ่ายกัมพูชา ได้เข้าช่วยเหลือนายอภิชัย ด้วยการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และลำเลียงออกมาจากป่า โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำส่งยังรพ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี โดยด่วนแล้ว

                         

                          

 

                                  วุฒิเดช ก้อนทองคำ/ธวัชชัย สุขุม/กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง