เทศบาลเมืองคอน ขุดลอกคูคลอง เก็บผักตบชวา วัชพืช ขยะ คลองหน้าเมือง ถวายเป็นพระราชกุศล 12 สิงหาคม ปรับภูมิทัศน์ และป้องกันน้ำท่วม

เทศบาลเมืองคอน ร่วมภาคีเครือข่าย ขุดลอกคูคลอง เก็บผักตบชวา วัชพืช ขยะ คลองหน้าเมือง ถวายเป็นพระราชกุศล 12 สิงหาคม ปรับภูมิทัศน์ และป้องกันน้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 ส.ค.62 ที่บริเวณริมคลองหน้าเมือง ซอยมุมป้อม ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายไสว เขียวจันทร์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เปิดประธานในพิธีเปิดโครงการรณรงค์รักษาความสะอาดในพื้นที่สาธารณะ กิจกรรมขุดลอกผักตบชวา วัชพืช เก็บขยะ ปรับทัศนียภาพ เพื่อเปิดทางระบายน้ำป้องกันน้ำท่วมเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเทิดพระเกียรติ เนื่องในวโรกาส 12 สิงหาคม 2562โดยมีพนักงานเทศบาล ทหารกองทัพภาคที่ 4 ผู้ต้องขังชั้นดี เรือนจำนครศรีธรรมราช และเยาวชนทัณฑสถานวัยหนุ่มจังหวัดนครศรีธรรมราช และจิตอาสา รวมกว่า 100 คน ร่วมกิจกรรมและร่วมทำความสะอาดคลองหน้าเมือง


นายไสว เขียวจันทร์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เนื่องในวโรกาส 12 สิงหาคม 2562 ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้จัดกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเทิดพระเกียรติ อีกทั้งถือเป็นนโยบายหลักและสำคัญของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่ต้องการปรับภูมิทัศน์ สร้างความสะอาดให้แหล่งน้ำและเป็นการเปิดทางระบายน้ำให้ไหลสะดวกยิ่งขึ้น ปราศจากสิ่งกีดขวางทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นผักตบชวา วัชพืชต่างๆ รวมทั้งขยะ เศษสิ่งปฏิกูล เนื่องจากใกล้ถึงช่วงฤดูฝน ถือเป็นการป้องกันน้ำท่วมขังเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เนื่องจากคลองหน้าเมืองถือเป็นคลองเส้นหลักที่ระบายน้ำจากเทือกเขาหลวงที่ไหลผ่านเขตเทศบาล ลงสู่ทะเลอ่าวไทย พื้นที่อำเภอปากพนัง

ภาพ/ข่าว ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน