ภรรยาแค้นจัด อดีตสามีเพิ่งเลิกกัน 3 เดือน แต่ไปมีภรรยาใหม่ ก่อนไปนั่งดักรอ

      เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้(7ส.ค.) ร.ต.ท.อนุสรณ์  สีพันนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่จุดรับซื้อน้ำยางบริเวณสี่แยกบ้านเขาวังชิง หมู่7 ต.ท่าโพธ์ อ.สะเดา จ.สงขลา

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการสภ.คลองแงะและตำรวจชุดสืบสวน ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นภรรยาที่ก่อเหตุยิงอดีตสามี    โดยมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ2 คนคือ นายสมนึก  ขุนนาราช อายุ 54 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.38 เข้าที่บริเวณหน้าท้อง3 นัด และนายโกเมท หยดย้อย อายุ 31 ปี เจ้าของจุดรับซื้อน้ำยางถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าบริเวณชายโครงบาดเจ็บ ทั้งสองมีชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ไปก่อนแล้ว    จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่3 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และมีถังใส่น้ำยางที่ถูกยิงจนทะลุมีน้ำยางไหลออกมาขาวโพลนบริเวณจุดเกิดเหตุ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน 1 กย 3741 สงขลา ซึ่งเป็นรถของ นายสมนึก ที่น้ำยางมาขายและที่ตะกร้าหน้ารถยังมีมีดกรีดยางวางอยู่

 

 


ส่วนคนยิงคือ นางประนอม แก้วละเอียด อายุ 57 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์กลับไปหลบอยู่ที่บ้านตำรวจจึงตามไปที่บ้านพักเลขที่ 14/2 หมู่7 บ้านเขาวังชิง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันและยอมมอบตัวกับตำรวจแต่โดยดี

แต่อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทราบว่า นายสมนึก ซึ่งเป็นอดีตสามีที่ถูกยิงแย่งปืนและเอาติดตัวไปด้วย  และตำรวจยังได้ยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวปหมายเลขทะเบียน 377 สงขลา ที่ขับไปก่อเหตุอีก1คันด้วย ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่สภ.คลองแงะ และยอมรับสารภาพโดยบอกเพียงสั้นๆทำไปเพราะความโกรธ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นางประนอม ได้มานั่งดักรอ นายสมนึก อยู่ที่จุดรับซื้อนางยางนานเกือบ1 ชั่วโมง เมื่อ นายสมนึก ซึ่งเป็นอดีตสามีขับรถมาก็ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงทันที ด้านพ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการสภ.คลองแงะ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าสาเหตุของเรื่องนี้มาจากการที่ นางประนอม ที่เพิ่งเลิกรากับ นายสมนึก อดีตสามีมา3 เดือน หึงหวงและโกรธแค้นที่ นายสมนึก ไปมีภรรยาใหม่ 

ก่อนเกิดเหตุได้มานั่งดักรอ นายสมนึก อยู่ที่จุดรับซื้อน้ำยาง เมื่อนายสมนึก ขับรถจักรยานยนต์มาขายน้ำยาง จึงได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงทันทีนัดแรกกระสุนพลาดไปโดนถังน้ำยาง นัดที่2 พลาดไปโดน นายโกเมท เจ้าของจุดรับซื้อน้ำที่นั่งอยู่ใกล้ๆ และอีกชุดไปโดนหน้าท้องนายสมนึก 3 นัด และเกิดการแย่งปืนกันขึ้นและนายสมนึก แย่งปืนได้ ทำให้ นางประนอม ได้วิ่งไปขับรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีกลับบ้านไป ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นทราบว่าเป็นปืนเถื่อนที่ไปซื้อมาตั้งใจยิงอดีตสามี ส่วนทางคดีตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนโดยถูกแจ้งข้อหาหลายกระทงทั้งพยายามฆ่า และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง