ผู้การโคราช สั่งเฝ้าติดตามพฤติกรรมเด็กแว้นเพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดี อนาคตจะเริ่มดำเนินคดีกับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดให้ทุกหน่วยงานเร่งรัดดำเนินการแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง การขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและความเดือดร้อนของผู้อื่นรวมทั้งการรวมตัวมั่วสุมในลักษณะที่มีพฤติกรรมที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งขันรถในทางสาธารณะ อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญและเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคมซึ่งถือว่าเป็นนโยบายเร่งด่วนที่สุด

 

 

 

 


ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา  โดย พลตำรวจตรี วัชรินทร์ บุญคง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา  จึงได้เร่งรัดให้สถานีตำรวจในพื้นที่  เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว  โดยเปิดโอกาสให้กับประชาชนที่พบเห็น การรวมตัวมั่วสุมในลักษณะ  ที่มีพฤติกรรมที่น่าจะนำไปสู่การแข่งขันในทางสาธารณะ   สามารถแจ้งข้อมูลมาได้ที่ทางศูนย์ 191  หรือ ผ่านทาง facebook   ซึ่งที่ผ่านมา  มีประชาชนเข้าแจ้งเบาะแสการกระทำผิดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก  จึงนำไปสู่การจับกุมในช่วงระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 ถึง วันที่ 7 สิงหาคม 2562   โดยสามารถตรวจยึดจักรยานยนต์กลุ่มเสี่ยง  ที่ใช้วัสดุอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบและแก้ไขดัดแปลง  จำนวน 1,171 ราย  นำเด็กกลุ่มเสี่ยงมาจัดทำประวัติ  จำนวนทั้งสิ้น 1,189 ราย  ทำการตรวจค้นร้านแต่งรถและดัดแปลงสภาพจักรยานยนต์  จำนวน 160 ร้าน  ทำการประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ต่าง ๆ เช่นร้านซ่อมรถ  โรงเรียน หมู่บ้าน สถานีวิทยุ  และสื่อออนไลน์  จำนวน  232  แห่ง   และจับกุมผู้ต้องหาที่ให้การส่งเสริมและสนับสนุน  ให้มีการแข่งรถในทาง โดยโพสต์ข้อความผ่านทาง  facebook  จำนวน 3 ราย  ซึ่งผู้ต้องหาดังกล่าวได้ใช้ชื่อเฟส  ดังต่อไปนี้คือ  1 เอิระ เจษฎา  2 แพรวา  3 บังล่อ   พร้อมทั้งขยายผลการจับกุม  ผู้ขับขี่แข่งขันในทางสาธารณะที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ  ในเฟสดังกล่าวอีก จำนวน 3 ราย  ซึ่งจากคำให้การผู้ต้องหาทั้งหมด    ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันกันในทางสาธารณะจริง  สาเหตุเกิดจากความคึกคะนองเมื่ออยู่ในกลุ่มเพื่อน   เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา  ในข้อหาแข่งขันรถในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต  จำนวน 1 ราย   และข้อหาสนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ  จำนวน 2 ราย   การตรวจสอบรถที่ตรวจยึดมาดังกล่าวข้างต้นนั้น   ทาง สภ.เฉลิมพระเกียรติตรวจ  สอบพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมาจำนวน 1 คัน กก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา  ตรวจสอบพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมา  จำนวน 2 คัน  สภ. เมืองนครราชสีมา ตรวจสอบพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมา  จำนวน 3 คัน   สภ. พลกรัง   ตรวจสอบพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมา  จำนวน 4 คัน   รวมรถที่ตรวจสอบพบว่า   เป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมา  จำนวนทั้งสิ้น 10 คัน    จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา   ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถในทางสาธารณะว่า     ผู้ที่ฝ่าฝืนออกมากระทำผิดรวมกลุ่มกันขับขี่แข่งขันรถในทางสาธารณะนั้น    เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเฝ้าติดตามและใช้เทคโนโลยีเก็บภาพนิ่ง  และภาพเคลื่อนไหวของผู้ที่ออกมารวมตัวกันแข่งขันในทางสาธารณะ  เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี  กับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายมาโดยตลอด    และต่อไปจะเริ่มดำเนินคดีกับพ่อแม่ผู้ปกครอง   ที่ปล่อยปละละเลยบุตรหลาน ให้มารวมตัวแข่งขันในทางสาธารณะด้วย

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน