แล้งหนัก นายอำเภอสูงเนิน ลงสั่งการแจกจ่ายน้ำให้ชาวบ้าน เผยเปอร์เซ็นน้ำในใช้อุปโภคบริโภคอยู่ไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นเดือดร้อนกันหนักถ้วนหน้า
ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสุรศิษฐ์  อินทกรอุดม นายอำเภอสูงเนิน ลงพื้นที่ตรวจสอบและแจกจ่ายน้ำสำหรับอุปโภค บริโภค ให้กับประชาชนในพื้นที่ต.หนองตะไก้ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งจากพื้นที่ต.หนองตะไก้ อ.สูงเนิน มีทั้งหมด 12 หมู่บ้าน ประชากร 7,000 กว่าคน ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ขาดแคลนน้ำในการใช้อุปโภค บริโภค อย่างหนัก เนื่องจากระบบประปาหมู่บ้านขาดแคลนน้ำที่จะเอามาผลิตน้ำประปา ทำให้ประชาชนไม่มีน้ำใช้ ทางผู้นำชุมชนจึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยัง อบต.หนองตะไก้ โดยมีสายพิณ เอี่ยมอุไร ปลัดอบต.หนองตะไก้ ปฏิบัติหน้าที่นายกอบต.หนองตะไก้ นายวิญญู เพ็ชรสูงเนิน ประธานสภาอบต.หนองตะไก้ ได้จัดทำโครงการร่วมใจต้านภัยแล้งขึ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง โดยการนำรถน้ำของอบต.หนองตะไก้ ไปขอรับน้ำดื่มจากการประปาส่วนภูมิภาค อ.ปักธงชัย เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในพื้นที่


นายสุรศิษฐ์  อินทกรอุดม นายอำเภอสูงเนิน เปิดเผยว่า แหล่งน้ำขนาดใหญ่ในพื้นที่ทั้ง 10 แห่ง มีสภาพแห้งขอด แทบไม่มีน้ำผลิตประปา ขณะนี้ชาวบ้าน 12 หมู่บ้านกว่า 1500 ครัวเรือน ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งที่รุนแรงสุดในรอบหลายปี ที่ผ่านมาแม้มีพายุหลายรูปแบบ แต่เป็นเพียงพายุลมไม่ค่อยมีฝน ต้องรอความหวังว่าจะมีฝนตกลงมาช่วยเติมน้ำในแหล่งน้ำ สำหรับวันนี้ตนเองก็ได้มีโครงการเล็กจากทางอบต.หนองตะไก้ที่จัดหาน้ำมาช่วยทดแทนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ส่วนแก้ไขระยะยาวนั้นทางอำเภอสูงเนินจะมีพัฒนาการเจาะน้ำบาดาลและรับนโยบายจากทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาการเร่งช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ต่อไป

ภาพ/ข่าว ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน