หนูน้อยสุดสู้ วัย 11 ขวบ พิการแต่กำเนิด ใช้เท้าวาดภาพระบายสีสวยสดงดงาม พร้อมเผยความในใจอยากเป็นลูกศิษฐ์อาจารย์เฉลิมชัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน้องยูโรหรือด.ช.พิสิฐ นารี อายุ 11 ปีซึ่งพิการแต่กำเนิดแขนขาลีบไม่สามารถเดินเหินได้เหมือนคนปกติทั่วไปแต่มีความสามารถพิเศษอยู่อย่างนึงการระบายสีและวาดรูปโดยใช้เท้าที่ยังสามารถใช้งานได้จับดินสอสีระบายสีเป็นงานเกี่ยวกับลายไทยเช่นพญานาคหรือรูปลายไทยต่างๆซึ่งในโลกโซเซียลแห่เข้ามาชื่นชมในความสามารถของน้องยูโรเป็นอย่างมากโดยเบื้องหลังนี้ยังมีผู้ปกครองซึ่งได้สนับสนุนอย่างดีในการส่งตัวน้องยูโรไปฝึกทักษะเพิ่มและจากใจน้องเผยว่าอยากเป็นลูกศิษย์อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติอีกด้วย

 


สอบถามนางกุหลาบ ชมน้อย อายุ 64 ปี เป็นป้าของน้องยูโร เปิดเผยว่า เลี้ยงน้องยูโรมาตั้งแต่ 1 เดือนซึ่งพิการแต่กำเนิดแขนขาลีบจนไม่สามารถเดินเหินเหมือนคนปกติทั่วไปได้ ตอนนี้น้องยูโรอยู่ชั้นป.4 โรงเรียนไทยสามัคคี ต.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยความสามารถพิเศษของน้องยูโรคือใช้เท้าทั้งสองข้างระบายสีวาดภาพได้ซึ่งวาดมาตั้งแต่ 7 ขวบโดยมีอาจารย์ชื่อนายคติพจน์ ฐิระฐิติ ครูศิลปะผู้พิการคอยสอนให้น้องยูโรวาดภาพ ซึ่งตอนนี้ก็ 11 ขวบทักษะการวาดภาพระบายสีเก่งขึ้น ตอนนี้ก็วาดภาพไปได้หลายภาพแล้วและการโพสเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับน้องจนมีผู้ติดต่อขอมาซื้อภาพที่น้องระบายสีไปจำนวน 2 ภาพแล้ว ส่วนครอบครัวตอนนี้พ่อและแม่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดนานๆทีจะมาบ้างครั้ง ตอนนี้ก็ป้าที่รับหน้าที่ดูแลอยู่

 

ด้านน้องยูโรหรือด.ช.พิสิฐ นารี อายุ 11 ขวบ เปิดเผยว่า ตนเองชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็กแล้ว ซึ่งร่างกายก็ไม่ปกติเหมือนคนอื่นเค้าส่วนตัวมีอาจารย์พจน์เป็นต้นแบบเพราะพิการเหมือนกัน ตอนนี้ก็สามารถวาดได้วันละ 1 รูปเพราะวาดมากกว่านั้นจะเจ็บเท้า ซึ่งเติบโตไปข้างหน้าตนเองก็อยากศึกษาเกี่ยวกับศิลปะให้หมดและอยากเป็นลูกศิษฐ์อาจารย์เฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติอีกด้วยครับ

 

 

 

ภาพ/กรกฎ กมลาสน์ ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง