ฝนถล่มเละเมืองกาญจน์ เข้าสู่สภาวะวิกฤต ทหารฉก.ลาดหญ้า อุทยานฯ เร่งเก็บสวะสะพานมอญ

วันที 10 ส.ค.2562 พ.อ.สราวุธ  ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 /ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปตรวจสอบที่สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ พร้อมกับพ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานฯเขาแหลม เจ้าหน้าที่ปกครอง ตชด.134 และประชาชนในพื้นที่  หลังจากที่ได้รับเเจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ว่า มีเศษซากไม้และขยะจำนวนมาก ลอยมาติดบริเวณตอม่อของสะพานไม้

 

 


โดยที่บริเวณตอม่อของสะพาน ในแม่น้ำซองกาเลียพบว่า มีทั้งเศษไม้ ซากไม้รวมทั้งขยะจำนวนมาก ลอยมาติดอัดกันแน่นเป็นผืนทอดยาว เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังเข้าดำเนินการ นำซากไม้และเศษขยะดังกล่าว ออกจากบริเวณตอม่อโดยเร่งด่วน เพื่อเป็นการป้องกันตอม่อของสะพาน ไม่ให้เกิดความเสียหาย จากผล กระทบของกระเเสน้ำ ที่นำพาวัสดุดังกล่าว

 

 

จากนั้น ผบ.ร.29 / ผบ.ฉก.ลาดหญ้า ดำเนินการสำรวจพื้นที่ เพื่อตรวจสอบระดับน้ำ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งเฝ้าติดตามสถานการณ์ บริเวณ  บ้านโจกีพื้อ และ บ้านสะเนพ่อง  ต.ไล่โว่  อ.สังขละบุรี  ซึ่งปัจจุบัน ระดับน้ำได้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกัน เเละเตรียมการช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่ ต่อไป “ทหาร ต้องเป็นที่พึ่งของประชาชน ในทุกโอกาส “ AS  MUCH  AS  WE  CAN “.../

 

 

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน