หมดอนาคต กล้องจับภาพชัด โจ๋ 19 ขโมยเงินทำบุญ จนท.รวบทันควันคาร้านเกมส์

เมื่อเวลา 22.00 น. วันนี้ 10 ส.ค. 62  ร.ต.อ.สิริชัย  สีนิล  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่าทอง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินทำบุญผู้ที่มาปฏิบัติธรรม  ที่อยู่ในพานกลางโบสถ์ วัดโล่ห์สุทธาวาส  ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณชั้นล่างของโบสถ์วัดโล่ห์ สุทธาวาส  พบ นาย สิทธิพร  สิทธิพงษ์พานิช  ไวยาวัจกร  เล่าให้ฟังว่า  ผู้ที่มาถือศีลปฏิบัติธรรม ได้ทำการรวบรวมปัจจัยเป็นเงินกว่า 1,000 บาท ใส่พานแล้วตั้งไว้ที่บริเวณหน้าองค์พระกลางโบสถ์แล้วมีขโมยได้เข้ามาลักเงินในพานไปทั้งหมด  จึงได้ทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด

 

 

 

อ่างทอง กล้องวงจรปิดจับภาพโจ๋วัย19ปีขโมยเงินทำบุญผู้มาถือศีลวัดดัง

 พบว่าในช่วงเวลา 11.30 น.  ของวันที่ 10 ส.ค. มีวัยรุ่นรูปร่างท้วม สูงประมาณ 160 เชนติเมตร  อายุประมาณ 19 – 20 ปี  สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีน้ำเงิน  นุ่งกางเกงขาสั้น เดินเข้ามาบริเวณด้านล่างของโบสถ์ในช่วงที่มาปฏิบัติธรรม ออกไปรับประทานอาหารกลางวัน ได้เดินไปเข้ามาภายในชั้นล่างของโบสถ์  แล้วนำเงินในภายในพานไปทั้งหมดแล้วหลบหนี้ไป เบื้องต้นพบว่ามีลักษณะที่คล้ายกับเด็ก   ที่ติดยาและติดเกม  คนหนึ่งที่เห็นเดินเข้ามาภายในวัดช่วงกลางวัน จึงได้ออกติดตามตัวพบว่าอยู่ร้านเกมแห่งหนึ่ง ยังคงแต่งตัวชุดเดิมเหมือนที่เห็นในภาพกล้องวงจรปิด  จึงได้นำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการสอบสวนขยายผล

 

อ่างทอง กล้องวงจรปิดจับภาพโจ๋วัย19ปีขโมยเงินทำบุญผู้มาถือศีลวัดดัง
เบื้องต้น ทราบชื่อว่า  นายธนาธิป  โตทัย  อายุ 19 ปี   บ้านเลขที่ 25 ถนนทรัพย์สิน  ตำบลตลาดหลวง  ให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือขโมยเงินในพานของผู้ถือศีลปฏิบัติธรรมที่ชั้นล่างของโบสถ์วัดโล่สุทธาวาสไปจริง       โดยอาศัยช่วงที่ผู้ถือศีลลงไปรับประทานอาหารกลางวัน ตนเองได้เดินไปที่บริเวณพานได้หยิบเงินมาได้ประมาณ 1,000 บาท พร้อมหลบหนีออกไป นำเงินไปซื้อยาบ้าเสพ แล้วไปเล่นเกม  ใช้เงินไปร่วมหมดแล้ว  เหลือเงินติดตัวอยู่เพียง100 บาทเท่านั้นเอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการส่งตัวไปตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพที่โรงพยาบาลอ่างทอง พร้อมทำการสอบสวนขยายผล ในคดีลักทรัพย์ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน