แสนเศร้าใจ ญาติประกาศหาคนหาย กลับไม่ทันข้ามวัน พบเป็นร่างไร้วิญญาณริมสระหลังโรงเรียน ทิ้งลูก 2 คนให้สู้ชีวิตต่อไปอย่างยากลำบาก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (11 ส.ค.62) พ.ต.ท.อิทธิพล กระจายศรี สว.สอบสวน สภ.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพคนเสียชีวิต  ที่บริเวณริมสระน้ำ ด้านหลังโรงเรียนบ้านผือประชาพัฒนา บ้านผือใหญ่ ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี เป็นหญิงสูงอายุที่เพิ่งจะมีญาติมาแจ้งคนหายไว้ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.รัตนบุรี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

นางเวียนทอง ธรรมเที่ยง อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียชีวิตได้เปิดเผยว่า

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังโรงเรียนบ้านผือประชาพัฒนา  พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังจับกลุ่มยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่บริเวณริมสระน้ำ  เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงจุดที่พบศพ  ก็พบไม้เท้าของผู้เสียชีวิตตกอยู่ในบริเวณร่องน้ำริมสระ  ถัดลงไปประมาณ 2 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงอายุในสภาพนอนหงายนุ่งผ้าถุงสีน้ำตาลลาย สวมเสื้อคอกระเช้าสีแดงลาย เสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง  ทราบชื่อต่อมาคือ นางนวน ทาหาญ อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 11 บ้านผือใหญ่ ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

 

 

 

 

สภาพความเป็นอยู่บ้านของคุณยายและลูกชายพิการทั้ง 2
จากการสอบถามผู้พบเห็นศพเป็นคนแรก คือนายพา เจริญรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ได้ให้การว่า  ก่อนพบศพผู้เสียชีวิต  ตนได้รับแจ้งจากนางเวียนทอง ธรรมเที่ยง ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียชีวิต  ได้มาแจ้งว่า ให้ช่วยตามหายายก็คือนางนวน ทาหาญ ให้ด้วย  เนื่องจากได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวาน  จนกระทั่งเช้าวันนี้ก็ยังไม่พบตัว  ตนจึงได้ประกาศเสียงตามสาย  และได้นำชาวบ้านออกติดตามหา  โดยเริ่มจากบริเวณบ้านออกไปตามริมถนน  จนกระทั่งมาพบเป็นศพอยู่ที่ริมสระน้ำด้านหลังโรงเรียนบ้านผือประชาพัฒนาโดยใช้เวลาไม่นาน  จากนั้นก็ได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ  เพื่อมาทำการชันสูตรและตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

ด้านนางเวียนทอง ธรรมเที่ยง อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียชีวิตก็ได้เปิดเผยว่า  ตนเป็นผู้ดูแลยายและลูกๆของยาย 2 คนซึ่งพิการทางสมอง  ส่วนยายก็พิการทางสมองหลงๆลืมๆเช่นกันมาหลายปีแล้ว  แต่เมื่อวานนี้ตนไปทำธุระในจังหวัดจึงไม่ได้อยู่ดูแลเหมือนเช่นทุกวัน  จนกระทั่งเช้าวันนี้ลูกของคุณยายได้มาบอกว่าแม่ไม่ได้กลับบ้านตั้งแต่เมื่อวานแล้ว  ตนจึงรีบไปแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน  และไปแจ้งคนหายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ให้ช่วยกันออกติดตามค้นหา  จนกระทั่งมาพบเป็นศพอยู่ที่บริเวณริมสระน้ำ  ซึ่งจากนี้ไปก็คงเหลือแต่ลูกชายพิการของคุณยาย 2 คน  ซึ่งคุณยายมีลูกทั้งหมด 5 คน แต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว 1 คน ส่วนอีก 2 คนไม่สามารถติดต่อได้มาหลายปีแล้ว  ไม่รู้ว่าไปอยู่ไหน เป็นตายร้ายดีอย่างไร  ซึ่งลูก 2 คนของคุณยายที่พิการ ตนและชาวบ้านก็ช่วยกันคอยดูแลให้ข้าวให้น้ำอยู่  แต่สภาพความเป็นอยู่ก็สุดแสนจะลำบาก  ภายในบ้านก็มีเพียงมุ้งเก่าๆ 2 หลัง ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ  ซึ่งก่อนหน้านี้หลายปี  ก็ได้เคยมีหน่วยกาชาดและทางอำเภอเข้ามาให้ความช่วยเหลือทำหลังคาบ้านให้ใหม่แล้ว  แต่ทุกวันนี้ครอบครัวนี้ลำบากเรื่องอาหารการกิน  เนื่องจากทั้ง 2 ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงชีพได้  ลูกชายคนโตนั้นได้บัตรคนพิการแล้ว  ซึ่งจะมีเงินช่วยเหลือเดือนละ 800 บาท ส่วนคนรองยังไม่ได้บัตรคนพิการ และสมองก็เริ่มจะจำอะไรไม่ได้แล้ว  ซึ่งตนก็ไม่รู้จะดูแลต่อไปได้อีกนานเท่าใด  จึงอยากจะขอวิงวอนหน่วยงานได้ให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วย  โดยเฉพาะที่อยู่และอาหารการกิน  เนื่องจากทั้งคู่เป็นคนพิการทางสมองช่วยเหลือตนเองไม่ค่อยได้

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  ซึ่งไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายใดๆ  จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดรัตนบุรี นำร่างผู้เสียชีวิต ไปชันสูตรโดยละเอียดต่อที่โรงพยาบาลรัตนบุรีอีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง