สาวใหญ่ อบต.อ่างทอง ซิ่งรถป้ายแดง พุ่งชนสนั่นจยย. กระเด็นไกลกว่า 100 เมตร นอนไร้ลมหายใจ 1 ราย สาหัส 1 ราย

เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ. บรรณ์ลัง เคนทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนสายอ่างทอง-อยุธยา บริเวณสี่แยกวัดพายทอง หมู่ที่ 5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบนถนนพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ป้ายแดง ก-0175 อ่างทอง จอดอยู่บนถนนในสภาพบริเวณหน้ารถแถบซ้ายพังยับเยิน บริเวณริมถนนในเลนตรงกันข้ามพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง-ดำ ล้มคว่ำอยู่ในสภาพถูกชนจนพังยับเยิน นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุบริเวณป่าหญ้าริมถนนพบร่างของนายอดิศร ประสิทธิศักดิ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 459/ก หมู่ที่ 5 ต.บางปลากด อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ กระเด็นออกนอกถนนมาอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าโมก ห่างออกมาประมาณ 20 เมตร พบศพนางสาวกนกวรรณ เผอกระโทก อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293/ข หมู่ที่ 2 ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง คนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพร่างกายบิดเบี้ยว มีเลือดไหลออกจากศีรษะเป็นจำนวนมาก

 


จากการสอบถามนางสาวเบญวรรณ มีบำรุง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/22 หมู่ที่ 4 ต.ศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ อบต.แห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง คนขับรถโตโยต้า กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปทำธุระที่อื่นมา ระหว่างที่จะเดินทางกลับบ้าน ตนได้ขับรถมาบนถนนโดยตอนนั้นขับมาเลนซ้าย ตาม ๆ กันมา จู่ ๆ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจะหักเลี้ยว ตนเห็นอีกทีก็ตอนเห็นท้ายรถจักรยานยนต์แล้ว เบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างแรง ด้านนายมาร์ค พ่อค้าขายลูกชิ้นที่อยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่หน้าร้านนั้น ตนได้เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับมาโดยมีผู้ชายเป็นคนขับ และผู้หญิงเป็นคนซ้อน ขับมาในเลนของเขาตามปกติ ส่วนรถโตโตโยต้านั้นขับตามรถยนต์อีกคันหนึ่งมาในเลนขวาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเห็นรถโตโยต้าหักเลี้ยวซ้าย และไปชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขับมาข้าง ๆ อย่างแรง จนรถจักรยานยนต์กระเด็นไถลไปอีกฟากถนน ส่วนคนขับและคนซ้อนรถจักรยานยนต์กระเด็นลอยไปคนละทิศละทาง หลังเกิดเหตุตนและชาวบ้านแถวนั้นได้วิ่งไปดูก็พบว่าผู้หญิงนั้นเสียชีวิตแล้ว แต่หาผู้ชายซึ่งเป็นคนขับไม่เจอ จึงได้ช่วยกันนำไฟออกมาตามหาก็พบว่านอนไม่รู้สึกตัวอยู่ในป่าริมถนน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ส่วนนางสาวโสรยา แช่มมั่นคง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/1 หมู่ที่ 3 ต.เอกราช อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เพื่อนของนางสาวกนกวรรณ ผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอดิศรได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพานางสาวกนกวรรณและตนไปนั่งกินข้าวกันที่ตลาดอ่างทอง หลังจากกินข้าวเสร็จทั้งคู่ได้ขับรถมาส่งตนที่ปั้มน้ำมัน ปตท. ป่าโมก ก่อนที่จะแยกย้ายกันออกมา โดยทั้งคู่ออกมาเพียงครู่เดียวก็มาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ตนรู้สึกสงสารนางสาวกนกวรรณมาก ตนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เรียนชั้นประถม จนมาทำงานด้วยกัน ซึ่งนางสาวกนกวรรณนั้นทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อาศัยอยู่กับน้องสาวเพียงลำพัง 2 คน ซึ่งน้องสาวของนางสาวกนกวรรณนั้นยังเรียนอยู่ นางสาวกนกวรรณนั้นทำงานส่งน้องเรียนเพียงคนเดียวเท่านั้น

 

 

จากการตรวจสอบและสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า นางสาวเบญจวรรณนั้นทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ อบต. แห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ขับรถจากป่าโมกมุ่งหน้าเข้าอ่างทอง ส่วนนายอดิศรนั้นขี่รถจักรยานยนต์มาโดยมีนางสาวกนกวรรณนั่งซ้อนท้ายมา ขับมาทางเดียวกันกับนางสาวเบญจวรรณ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุนางสาวเบญจวรรณได้ขับรถชนรถจักรยานยนต์ของนายอดิศรอย่างแรง จนทำให้นายอดิศรบาดเจ็บสาหัส และนางสาวเบญจวรรณเสียชีวิต และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุนั้นพบว่าจุดที่ชนนั้นเป็นบริเวณทางแยก จากจุดที่ชนมาจนถึงจุดที่พบสพนั้นห่างกันประมาณ 150 เมตร และจากจุดที่พบศพไปจุดที่รถของนางสาวเบญจวรรณจอดนั้นห่างกันประมาณ 50 เมตร เบื้องต้นจะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเหตุที่แท้จริงก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ-ข่าว สุรศักดิ์ หริ่มสืบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน