แม่อุ้มลูกลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง จ.ศรีสะเกษ ขอพรให้ลูกเป็นคนดี

เมื่อวันที่  11  ส.ค.62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่วัดไพรพัฒนา  ต.ไพรพัฒนา  อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งในวันนี้เป็นช่วงวันหยุดยาว  เนื่องในวันแม่แห่งชาติ  ประจำปี  2562  ปรากฏว่า  ได้มีบรรดาพุทธศาสนิกชนจำนวนมากพากันอุ้มลูกจูงหลาน  โดยเฉพาะคุณแม่ได้อุ้มลูกของตนเองพากันมาทำบุญกราบไหว้พระและปิดทองพระ  รวมทั้งบริจาคทานต่าง ๆ เช่น  กระเบื้องมุงหลังคาวัด  ปิดทองลูกนิมิต  และบริจาคค่าน้ำ  ค่าไฟ  สมทบทุนในการก่อสร้างศาสนะสถานต่าง ๆ ของวัดไพรพัฒนา  จากนั้น  ได้พากันถือพานดอกไม้  ธูปเทียนขึ้นไปกราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวงที่ละสังขารมานานกว่า  19  ปีแล้ว  แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย  และคุณแม่ได้พากันอุ้มลูกของตนเองเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง  เพื่อความเป็นสิริมงคล  และเพื่อให้สิ่งที่ไม่ดีงามต่าง ๆ ให้หลุดพ้นออกไปจากตนเองและครอบครัว  ขณะเดียวกันได้มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากทยอยกันไปกราบไหว้และสนทนาธรรมกับพระครูโกศลสิกขกิจ  หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง  เจ้าคณะ  อ.ภูสิงห์  และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  ซึ่งเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่สรวง

 

 

 

 

 

 

 


นางสุชาดา  กองสมบัติ  อายุ  40  ปี  ชาว  จ.สุรินทร์  ซึ่งเป็นคุณแม่คนหนึ่งที่อุ้มลูกชายชื่อน้องโจ้  มากราบไหว้ขอพรและเดินลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง  กล่าวว่า  ตนมีความศรัทธาหลวงปู่สรวงมานานแล้ว เนื่องจากศรัทธาว่า  เป็นเทวดาเดินดินและดลบันดาลประทานพรให้กับลูกศิษย์ลูกหาและพุทธศาสนิกชนทั่วไปที่มาขอพรได้สมดังหวังเป็นประจำอยู่เสมอ  ดังนั้น  ในวันนี้จึงได้นำลูกชายมากราบไหว้  พร้อมทั้งขอพรให้ลูกชายของตนเป็นคนดีและขอให้เรียนหนังสือเก่ง ๆ  อีกด้วย

 

 

พระครูโกศลสิกขกิจ  หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง  เจ้าคณะ  อ.ภูสิงห์  และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา  กล่าวว่า  ในโอกาสวันแม่แห่งชาติปีนี้  อาตมาภาพขอให้คุณโยมซึ่งเป็นคุณแม่และคุณพ่อได้ตั้งใจอบรมสั่งสอนบุตรหลานของตนให้เป็นคนดี  ให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนหนังสือ  เมื่อเติบโตไปขอให้ลูกทุกคนประพฤติปฏิบัติตัวเป็นคนดีของพ่อแม่และประเทศชาติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้และตลอดไปด้วย

 

 

 

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน