พิกัดบุญวันแม่ สร้างเสริมสิริมงคล พาไหว้พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี วัดป่าภูก้อน ชื่นชมความสวยงามดุจสรวงสวรรค์ทิพย์วิมานบนแดนดิน

วันที่ 11 สิงหาคม  62  เวลา 11.30 น. ที่วัดป่าภูก้อน บ้านนาคำใหญ่ ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี พุทธศาสนิกชน  ทั้งชาวไทยและชาวลาว รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ จำนวนมาก  ได้เดินทางมาทำบุญไหว้พระ ในวันหยุดยาว เป็นวันแม่แห่งชาติ โดยส่วนใหญ่เดินทางกันมาเป็นครอบครัว เป็นการพาแม่มาทำบุญไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงวันแม่แห่งชาติ

 

 

 

 

ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาสักการะ

ซึ่งวัดป่าภูก้อนเป็นอีกวัดหนึ่งที่ครอบครัวต่างๆ เลือกมาทำบุญไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ทุกคนในครอบครัว ภายในวัดมีองค์พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ความยาว 20 เมตร น้ำหนัก 720 ตัน แกะสลักด้วยหินอ่อนขาวคาร์รารา ประเทศอิตาลี จำนวน 43 ก้อน ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย
วัดป่าภูก้อน บ้านนาคำใหญ่ ต.บ้านก้อง อ.นายูง จ.อุดรธานี เป็นวัดที่ได้ประดิษฐ์สถานองค์พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี

 

 

 

 

ชื่นชมความสวยงามดุจสรวงสวรรค์ทิพย์วิมานบนแดนดิน
ทั้งนี้ถือได้ว่าเป็นพระนอนที่แกะสลักด้วยหินอ่อนขาว หนึ่งเดียวในประเทศไทย และสากล ทั้งนี้สามารถชมวิวทิวทัศน์ป่าไม้รอบๆชื่นชมความสวยงามดุจสรวงสวรรค์ทิพย์วิมานบนแดนดิน จึงทำให้ช่วงวันหยุดยาวนี้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาสักการะ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งททท.สำนักงานอุดรธานี  ได้จัดเข้าปฏิทินการท่องเที่ยวทางศาสนาเป็นหนึ่งแห่งภูมิภาค ที่สามารถเที่ยวชมและสักการะได้ตลอดทั้งปี ดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน