หนุ่มเมืองจุนดวงกุด หลังแอบขึ้นเขาไปตัดไม้และแปรรูปไม้ ชุดลาดตระเวน ได้ยินเสียงเลื่อยเลยเจอรวบคายอดเขา
เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 11 สิงหาคม 2562.  นายสมบูรณ์ พุทธวงศ์ หัวหน้าหน่วย ( นปพ.5 )  ปฎิบัติการพิเศษที่ 5  สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 3 ( ภาคเหนือ ) , พ.ต.ท. จิตรภณ สมหมาย รอง ผกก. ปฎิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดปฎิบัติการป้องกันปราบปราบการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตำรวจภูธรภาค 5 ( ศปทส. ภ.5 ) โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต. จำนงค์  รัตนกุล รอง ผบช. ภ.5 และ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง จ.พะเยา
   ร่วมกันเข้าจับกุม นายเสกสรร สุโพธิ์คำ อายุ 44 ปี   บ้านเลขที่ 140/1 หมู่ 9 ต.พระธาตุขิงแกง อ.จุน จ.พะเยา

ซึ่ง นายเสกสรร ผู้ต้องหา ได้ลักลอบตัดไม้และ แปรรูปไม้ บนยอดเขาภายในเขตอุทยานแห่งชาตดอยภูนาง อ.ปง จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางในขณะที่นายเสกสรร กำลังเริ่มตัดไม้ได้ไม่นาน พบไม้แปรรูป ชนิด หน้า3 ความยาว 3 เมตร จำนวน 2 ท่อน เลื่อยยนต์ ขนาดใบเลื่อย38 นิ้ว พร้อมน้ำมันเบนซิน สำรอง 1 แกลอน , ปืนแก๊ป ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน , รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ดัดแปลง ใส่โซ่คล้องล้อ ให้เป็นรถที่ใช้ขับขึ้นป่าเขาได้อย่างสะดวก

หนุ่มเมืองจุน แอบขึ้นไปแปรรุปไม้บนดอยภูนาง สุดท้ายโดยรวบคายอดเขา

 สืบเนื่องมาจากซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา16.00น.ของวันที่ 10 ส.ค. 2562  ชุดเฉพาะกิจ นปพ. 5  ได้จัดกำลังขึ้นเดินลาดตระเวน บริเวณป่าเขาของอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง จ.พะเยา และ ได้นอนพักค้างคืนเพื่อตรวจดูพื้นที่ ภายหลังจากเดินลาดตระเวนต่อจนถึงเวลา 09.00น. ก็ได้ยินเสียงเลื่อยยนต์ ที่กำลังมีการตัดไม้ จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ขึ้นไปเสริมและ เข้าจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าวได้  และควบคุมผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผล ที่สำนักงาน ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 41 ป่าแม่ยม จ.พะเยา  เพื่อทำการบันทึกการจับกุม และ นำตัวผู้ต้องหาไปส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ. ปง จ.พะเยา 

  ปัญญา เพชรแก้ว / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวสื จ.พะเยา รายงาน
 

เจ้าหน้าที่เดินลาดตระเวน ได้ยินเสียงเลื่อยยนต์ ก่อนขอกำลังเสริมเข้าจับมอดไม้บนยอดเขา

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน