ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ ชื่นชมงานวิ่งมินิมาราธอน หย่าง แลน ลี้ อยู่ดีมีแฮง ห้วยทับทันรัน 2019

เมื่อวันที่  11  ส.ค. 2562 เวลา  นายพรชัย  วงศ์งาม  นายอำเภอห้วยทับทัน  เป็นประธานในการปล่อยตัว  และมอบรางวัลให้นักกีฬาในการวิ่งมินิมาราธอล  หย่าง  แลน  ลี้  อยู่ดีมีแฮง  ห้วยทับทัน  รัน  2019  ระยะทาง  21  กม. ระยะทาง  10  กม. และระยะทาง  3.5  กม. จากจุดเริ่มต้นที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการ  อ.ห้วยทับทัน  โดยมี  ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว  จ.ศรีสะเกษ  และนายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ  น.ส.จันทรา  หาญสุทธิชัย  ประธาน กพสอ  หัวหน้าส่วนราชการ  หน่วยงานจากภาครัฐ  และภาคเอกชน  ชมรมกำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  นักวิ่งทั้งชาวไทย  และชาวต่างชาติ  เข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก

 

 


นายพรชัย  วงศ์งาม  นายอำเภอห้วยทับทัน   กล่าวว่า  ตนได้เห็นการจัดงานของคณะกรรมการกองทุนบทบาทสตรีแล้วรู้สึกว่า  จัดงานได้ดีมาก  มีความเข้มแข็ง  และหลายฝ่ายมีส่วนร่วม  โดยไม่ต้องจ้างออแกไนซ์มาจัดให้  ซึ่งแสดงถึงบทบาทสตรีในอำเภอมีความก้าวหน้าเร็วมาก  ขอให้สตรีทุกคนร่วมใจกันพัฒนาชีวิต  พัฒนาสังคม พัฒนาครอบครัวให้เป็นสุข จะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือประเทศชาติ


 

ดร.กัลยาณี  ธรรมจารีย์  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ  กล่าวว่า  ประธาน กพสอ และรองประธาน  ได้มาขอรับการสนับสนุนกิจกรรมของ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี  อ.ห้วยทับทัน  โดยขอรางวัลให้แก่ผู้เข้าแข่งขันการวิ่งมินิมาราธอน  ห้วยทับทันรัน  2019  และขอเชิญให้ไปมอบรางวัลด้วยตัวเอง  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้สตรีที่ร่วมงาน  และเมื่อมาร่วมงานก็รู้สึกชื่นชมผู้จัดที่สามารถรวมพลังทุกภาคส่วนให้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมดังกล่าว  หน่วยงานที่มาร่วมล้วนเป็นสุภาพสตรีที่เข้มแข็ง  แม้กระทั่งเด็กฝึกงานนวดแผนไทยของ  รพ.ห้วยทับทัน  ที่มาคอยให้บริการนวดคลายเส้นให้แก่นักวิ่งที่ร่วมแข่งขันก็เป็นนักศึกษาสตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี  จึงถือได้ว่างานนี้ได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ความสามารถของคณะทำงานกองทุนบทบาทสตรีให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในทุกระดับ อยากให้ทุกคนรวมพลังทำความดีต่อไป

 

 

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง