สองสามี-ภรรยา นักธุรกิจยุคใหม่ไม่ง้อหน้าร้าน ทำเค๊กขายหน้า FB ลูกค้าออเดอร์ตรึม

            ธุรกิจยุคใหม่ ไม่ต้องมีหน้าร้าน แค่นั่งหน้าจอรับออเดอร์ ถ่ายรูปสินค้าสวยๆ โชว์ที่หน้า Facebook ของตัวเองก็สามารถขายของได้แล้ว  ไม่เว้นแม้แต่ร้านเบเกอรี่ก็สามารถทำได้ ขายดีโดยไม่ต้องลงทุนเปิดหน้าร้าน ประหยัดงบไปได้โข

 

 

 


            นายคมสิงห์ และ นางกนกวรรณ เนียมสมบุญ อยู่บ้านเลขที่ 53/1 ม.6 ต.บ้านจ่า อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี สองสามี – ภรรยา ที่นอกจากกิจการที่บ้านจะเปิดเป็นร้านขายของทั่วไปและกิจการปั้มน้ำมันหลอดแล้ว ภรรยาคือ คุณกนกวรรณ หรือ คุณวรรณ ก็ยังทำขนมเค๊กขายอีกด้วยโดยใช้ชื่อว่า “One Bakery” โดย คุณวรรณ เล่าว่าเมื่อก่อนเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกซึ่งมีทั้งหมด 3 คน พอลูกโตขึ้นไปโรงเรียนกัน ตนก็เริ่มมีเวลาว่าง ได้ช่วยงานกิจการของสามีบ้าง แต่ในช่วงนี้หน้าร้านก็เริ่มเงียบ ทำให้ตนมีเวลาว่างในการทำขนมเค๊กที่ชอบมากขึ้น โดยทำมาเกือบ 4 ปีแล้ว จากการไปเรียนและหาความรู้เพิ่มเติมจากอินเทอร์เน็ต เมื่อทำแล้วก็โพสต์ภาพขึ้น เฟซ ของตน และมีคนสั่งมากขึ้น คนที่ซื้อไปก็กลับมาซื้อเราอีก เป็นผลตอบรับที่ดี ทำให้มีกำลังใจ จุดเด่นของขนมเค๊กของเราคือ เราจะเต็มที่ในเรื่องของเนย นม ไม่มีการใส่สารกันบูด ทุกอย่างสดใหม่ ทำปุ๊ป ขายปั๊ป ตามออเดอร์ ทำให้ลูกค้าชอบและติดใจในเรื่องของรสชาติชมกันว่าอร่อย  แถมราคาถูก จากปากต่อปาก จนทำให้มีคนสั่งกันเข้ามาอย่างล้นหลาม และในช่วงที่เป็นเทศกาลออเดอร์ก็จะยิ่งเยอะมาก ในช่วงนี้ก็จะเป็นวันแม่ ลูกค้าส่วนใหญ่จะมีออเดอร์สั่งทำหน้าเค๊กเป็นพวงมาลัย หรืออย่างคัพเค๊กก็จะทำเป็นกระถางต้นดอกมะลิ แบบนี้คนจะสั่งเยอะมาก ขายเพียงกระถางละ 59 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

ในการสั่ง ออเดอร์ ขนมเค๊ก คุณวรรณ จะเปิดขายโดยการอัพภาพขนมเค๊กขึ้นทางหน้า Facebook ชื่อ “Seven SunSun Phongjan” และจะทำตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง เมื่อลูกค้ามารับของก็จะมาที่ร้านของตนซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ อยู่ริมถนนใกล้เคียงไฟแดงสี่แยกบ้านจ่า อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี  เบอร์โทรศัพท์ 081-3641144 และเบอร์ 084-3363225 ถ้าท่านใดสนใจที่จะมาเรียนการทำขนมเค๊ก คุณวรรณ บอกว่าจะเปิดสอนปลายปี 2562 นี้ ซึ่งขณะนี้กำลังปรับปรุงสถานที่ภายในบ้านเพื่อที่จะทำเป็นห้องสอนทำขนมเค๊ก เมื่อสถานที่พร้อมแล้วก็จะแจ้งทางหน้า Facebook : “Seven SunSun Phongjan”  ทันที

 

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สิงห์บุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง