สมุทรสงครามแม่ลูกจูงมือ พาไหว้พระทำบุญ กินยำส้มโอฟรี ที่วัดอินทาราม
วัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่  อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากส่วนใหญ่เป็นคู่แม่ลูก ควงคู่กันเดินทางมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด เช่น หลวงพ่อโต อายุกว่า 300 ปี แกะสลักด้วยศิลาแดง ปางมารวิชัย ภายในอุโบสถเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 3 ที่ชาวบ้านเรียกว่า"โบสถ์มหาอุต", อุโบสถหลังใหม่สร้างด้วยหินอ่อนนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหลังแห่งเดียวในจังหวัดสมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท  ซึ่งเปิดให้ลอดอุโบสถหินอ่อนหลังนี้ พร้อมนมัสการและขอพรจากพระประจำวันเกิด และ ตักบาตรพระอริยสงฆ์ 1,250 องค์  

โดยทางวัดได้จัดแม่ครัวฝีมือดีฟรียำส้มโอรสเด็ดให้นักท่องเที่ยวได้อิ่มอร่อยฟรี ถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง   นอกจากนี้ยังแจกส้มโอให้กับคู่แม่ลูก ครอบครัวละ 1 ลูกฟรี เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ด้วย   นอกจากนี้ทางวัดยังจัด “พุทธเกษตร เทศกาลส้มโออัมพวา ณ วัดอินทาราม” ช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนซึ่งอยู่บริเวณรอบวัด ไปจนถึงวันที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณอาคารเอนกประสงค์ภายในวัดอินทาราม

สมุทรสงครามแม่ลูกจูงมือ พาไหว้พระทำบุญ กินยำส้มโอฟรี ที่วัดอินทาราม

โดยมีการจำหน่ายส้มโอขาวใหญ่พร้อมต้นพันธุ์คุณภาพดีราคาจากสวนเพราะชาวสวนขายเองจำนวนมากแล้ว ยังมีสินค้าโอทอปและผลไม้ตามฤดูกาล เช่น มะพร้าวน้ำหอม กล้วยน้ำว้า มะละกอพันธุ์ต่างๆที่ปลูกได้ในพื้นที่มาจำหน่าย เป็นของขวัญของฝากให้กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือบริโภคเองได้ที่วัดอินทาราม หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 085-1758159 ทุกวัน

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

สมุทรสงครามแม่ลูกจูงมือ พาไหว้พระทำบุญ กินยำส้มโอฟรี ที่วัดอินทาราม

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน