วันแม่ นทท.ไทยแห่เข้าน้ำตกเอราวัณฟรี ชั้น6-7ปิดซ่อมทางเดินวันเดียว ยันไม่มีน้ำป่า

วันที่ 12 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานฯเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์จ.กาญจนบุรี นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ยังคงแห่เข้าเที่ยวชม ความสวยงามของน้ำตกเอราวัณ กันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะชาวไทยทางอุทยานฯให้เข้าชมฟรี ไม่ต้องเสียค่าเข้าชมคนละ100บาท

 

                          

นายปรยุษณ์  ไวว่อง หน.อุทยานฯเอราวัณ เปิดเผยว่า ในเรื่องการปิดเส้นทางขึ้นน้ำตกชั้นที่5 และชั้นที่ 6 นั้น เนื่องจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เส้นทางเดินเที่ยวชมน้ำตกเอราวัณ ช่วงชั้นที่ 6 – 7 ได้รับความเสียหาย มีสภาพไม่เหมาะสม ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวใช้เส้นทาง เพราะเส้นทางตั้งแต่ชั้นที่ 6 -7 มีความลาดชัน สลับกับบางช่วงมีโขดหินและมีดินโคลน 

 


อีกทั้งในวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เกิดอุบัติเหตุลื่นล้ม ได้รับบาดเจ็บหลายราย ในเส้นทางดังกล่าว เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สิน ของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชม และเพื่อความสะดวก ต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในการซ่อมแซมปรับปรุงเส้นทาง เป็นการเร่งด่วน อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จึงปิดน้ำตกชั้นที่ 6 -7 เป็นการชั่วคราว ในวันที่12ส.ค. เพียงวันเดียว เพื่อดำเนินการซ่อมแซมเส้นทาง บริเวณ2ชั้นดังกล่าว โดยเร่งด่วน เชื่อว่าจะซ่อมเส้นทางแล้วเสร็จได้ในวันเดียว โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยว เข้าเที่ยวชมได้ทั้ง 7ชั้นตามปกติ ในวันพรุ่งนี้ 13 ส.ค.

 

 

ทั้งนี้ปริมาณน้ำฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ไม่มีผลกระทบต่อปริมาณและความแรงของน้ำ สถานการณ์น้ำปกติ และยังไม่มีการเกิดภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลากแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวสามารถ เข้ามาเที่ยวชมน้ำตกเอราวัณตั้งแต่ชั้นที่ 1 – 5 ได้ตามปกติขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน และขออภัยในความไม่สะดวกในครั้งนี้

 

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน