หวั่นพังทลาย อ่างเก็บน้ำบ้านมรสวบ พบมีรอยน้ำแทงทะลุรั่วซึม พร้อมกำชับเร่งซ่อมเป็นการด่วนและเฝ้าดูตลอดเวลา

วันที่ 12 สค.2562นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ได้มอบหมายให้ นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะและหน่วยฉก.พญาเสือ ได้เดินทางไปตรวจสอบติดตาม กรณีอ่างเก็บน้ำบ้านมรสวบ ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่บริเวณสันอ่างเก็บน้ำดิน มีรอยน้ำแทงทะลุรั่วซึม

 

                          

 

นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. ได้กำชับให้กรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่เพื่อสำรวจ สภาพพื้นที่ทั้งหมด ของอ่างเก็บน้ำบ้านมรสวบอย่างละเอียด  และนำดินบริเวณสันอ่างเก็บน้ำ ไปทดสอบในด้านการทนแรงดันน้ำ และคุณสมบัติอื่น ๆ เพื่อวางแผนกับวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซม อ่างเก็บน้ำดังกล่าว ต่อไป

 

                          


ที่ปรึกษา รมว.ทส. ได้แนะนำให้ ผอ.สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 7 ประสานข้อมูลจากกรมชลประทาน ดูว่าสถิติที่ผ่านมาอ่างเก็บน้ำหนองบอน ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำ ที่รองรับน้ำของชลประทาน และส่งต่อมาอ่างเก็บน้ำบ้านมรสวบ สามารถรองรับปริมาณน้ำได้เท่าไหร่ ในช่วงมรสุมหรือช่วงฤดูฝน เพื่อที่จะหาแนวทางในการป้องกัน และทำงานร่วมกัน

 

                         

ทั้งนี้ นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. ได้กำชับให้หน่วยงาน ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และให้มีการประชาสัมพันธ์อยู่ตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และชุมชนในพื้นที่ดังกล่าว

 

                         

 

                                 วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง