อุทาหรณ์เตือนภัย สุดแสบหนุ่มทำทีขอซื้อบิ๊กไบค์ มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท ขอกุญแจทดลอง ก่อนลอกคราบเป็นโจรขับหนีลอยนวล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุชาติ กุลวงษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งจากนายศรัณย์ภัทร พิทักษ์อังกูร เจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ แต่งรถจักยานยนต์ เลขที่ 1311/59 ตำบลนครสวรรค์ตก อำเภอเมือง จ.นครสวรรค์ ว่า มีคนร้ายเข้ามาโจรกรรมรถจักรยานยนต์บิ๊กไบร์ ยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู สีฟ้า-ขาว 1100 ซีซีทะเบียน6กช-789กรุงเทพมหานคร มูลค่ากว่า 8 แสนบาทหลบหนีไปได้เบื้องต้นสอบสวนเจ้าของร้านให้การว่าทราบชื่อคนร้ายเพียงชื่อเล่นว่านายจอร์นนี่

 


ก่อนหน้านี้เคยมาแต่งรถที่ร้านหลายครั้งและได้เจอกันตามสถานที่ท่องเที่ยวเป็นบางครั้งจน วันนี้ช่วง 4 โมงเย็นที่ผ่านมานายจอร์นนี่ได้นำรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง รุ่น CBR 500 ซีซี มาแต่งที่ร้านสั่งเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและตกแต่งรถมูลค่าสองหมื่นกว่าบาท ระหว่างรอช่างก็มาติดต่อตีสนิทจะลองรถที่ทางร้านตั้งขาย เดินเลือกรถจักรยานยนต์ในร้านหลายคัน เดินวนไปวนมาหลายรอบ สุดท้ายก็ตกลงจะซื้อรถใหม่โดยขอลองรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW 1100 ซีซี

 

โดยขอกุญแจทดลองขับรถก่อนเมื่อได้รับกุญแจก็ขับรถออกจากร้าน มุ่งหน้าไปตามถนนสายเอเชียขับรถหายไปนานหลายชั่วโมง ทางร้านพยายามติดต่อหลายครั้งไม่สามารถติดต่อได้ติดต่อผ่านทางไลน์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เปิดเฟรสบุ๊กก็พบว่าปิดหนีไปแล้ว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความให้ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป พร้อมฝากเตือนภัยให้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคมอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามรถคันดังกล่าวเนื่องจากไม่ใช่รถของตนเองเป็นเพียงรถของลูกค้าที่นำมาฝากขายไว้เท่านั้นและหากผู้ใดพบเห็นรถคันดังกล่าวให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครสวรรค์เพื่อตามรถกับมาคืนให้กับเจ้าของต่อไป

 

 

รณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดนครสวรรค์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน