นับถือหัวใจ..!สุดยอดคุณพ่อโพสต์ให้กำลังลูกชายวัย 7 ขวบหลังถูกเพื่อนล้อว่าเป็นตุ๊ด

นับถือหัวใจสุดยอดคุณพ่อโพสต์ให้กำลังลูกชายวัย7ขวบหลังถูกเพื่อนล้อว่าเป็นตุ๊ดและภูมิใจได้ลูกเป็นตุ๊ด

          จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ชื่อว่า Rangsee saransiriborriruk ได้โพสต์ข้อความลงในเฟชบุ๊กว่า ลูกชายผมมาฟ้องว่าครูและเพื่อนที่โรงเรียนชอบล้อว่าตุ๊ด ใช่ครับลูกผมเป็นตุ๊ด และผมก็ภูมิใจที่ได้ลูกเป็นตุ๊ด และต่อมาผู้โพสต์ได้โพสต์ภาพลูกชายที่สวมใส่กระโปรง ในอริยาบทต่างๆ ให้ดู และมีคอมเม้นท์มาชื่นชมในทัศนคติของคุณพ่อที่ไม่บังคับจิตใจลูกจำนวนมาก

           ล่าสุดเมื่อช่วงสายวันนี้(12 ส.ค.62) ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พบนายรังษี สราญบรืรักษ์ อายุ 28 ปี อดีตพิธีกรรายการทีวีชื่อดัง ซึ่งผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว ร้าน The Exotic Land แดนสัตว์แปลก และร้านคาเฟ่สัตว์ ในตัวเมืองจังหวัดลำพูน พร้อมเปิดเผยว่าก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้โกรธคุณครูหรือเพื่อนนักเรียนของลูกชายที่ล้อลูกว่าเป็นตุ๊ด เพราะเข้าใจว่าเป็นไปตามประสาเด็ก แต่สิ่งที่โพสต์นั้นไม่อยากให้มีการแบ่งแยกหรือการล้อเลียนและก็เป็นความในใจของตนเองที่มีต่อลูกชายวัย 7 ขวบซึ่งเขามีความสามารถและชอบเรียนภาษาจีนเป็นพิเศษและถือว่าเป็นเด็กที่เก่งเลยก็ว่าได้ ส่วนตัวไม่ว่าลูกอยากจะเป็นเพศชายหรือเพศที่สามตนเองก็รับได้ และก็ยอมรับในการตัดสินใจของลูก ซึ่งในวันข้างหน้าเขาโตขึ้นอาจจะเป็นหรือไม่ก็ไม่มีใครรู้ เพราะในวันนี้ลูกยังเด็กอยู่

ชาวเน็ตชื่นชมคุณพ่อยุคใหม่ รับทุกสิ่งที่ลูกเป็น

ที่ผ่านมาลูกชายตอนแรกๆก็ชอบเล่นของเล่นแบผู้หญิง แต่หลายเดือนมานี้ลูกชายเริ่มจัดหนักใส่กระโปรงอยู่ในบ้านและยังใส่ออกไปนอกบ้านอีกด้วย ส่วนตัวมองแล้วก็รู้สึกเฉยๆ หากมองดีๆก็น่ารักไปอีกแบบ เพราะเชื่อว่าลูกจะเป็นอะไรก็ช่างยังไงก็คือลูก ที่สำคัญคือส่วนตัวมองว่าตุ๊ดก็ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ที่ผ่านมายังเห็นหลายๆคนยังเป็นคนดีในสังคมอีกด้วย  อยากถึงผู้ปกครองทุกคนที่บังคับลูกให้เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ตามเพื่อตามใจพ่อแม่จนลืมคิดถึงความคิดของลูกและสิ่งที่ลูกอยากจะเป็น ซึ่งสมัยนี้โลกเปิดกว้างขั้น การเป็นตุ๊ดใช่ว่าเป็นคนที่ไม่ดีซะเมื่อไหร่ และก็ต้องขอบคุณทุกคอมเม้นท์ที่ให้กำลังใจตนเองและครอบครัว

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน