12 สิงหาทำบุญวันแม่ ตักบาตรหนังสือเพื่อน้องได้อ่าน

จังหวัดอุบลราชธานีจัดกิจกรรมตักบาตรหนังสือจัดหาหนังสือมอบให้ธนาคารหนังสืออุบลราชธานี

วันที่ 12 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรมสุนีย์ทาวเวอร์จังหวัดอุบลราชธานี ดร.ศุภชัย ศรีหล้า ที่ปรึกษากระทรวงศึกษาธิการ  เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมตักบาตรหนังสือโดยมีนายธฤติ ประสานสอน ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดอุบลราชธานี  นำหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมกิจกรรมตักบาตรหนังสือ เป็นจำนวนมาก

สืบเนื่องจาก จังหวัดอุบลราชธานีโดยหน่วยงานองค์กรภาครัฐและเอกชน กลุ่ม บุคคล ได้พิจารณาเห็นว่าการอ่านเป็นพื้นฐานของการศึกษาการเรียนรู้และมีส่วนสำคัญ ในการช่วยให้ชีวิตประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และ ความเป็นอยู่ซึ่งมีผลต่อการพัฒนาตนเอง พัฒนาสังคม และพัฒนาประเทศชาติ จึงได้ร่วมกันจัดงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องโดยเห็นความ สำคัญ ในเรื่องการส่งเสริมให้ เด็กเยาวชน และประชาชน เห็นคุณค่าของการแสวงหาความรู้ผ่านการอ่าน จากสื่อต่างๆ ทั้งจากหนังสือ วารสาร จุลสารและสื่ออื่นๆ


ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว จัดพร้อมกับงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ โดยจัดขึ้นในทุกๆปีปีนี้เป็นปีที่11 มีกิจกรรมพิเศษ ที่ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ได้ร่วมกันทุกภาคส่วนเพื่อจัดหาหนังสือมอบให้ธนาคาร หนังสืออุบลราชธานีทั้งจากการวิ่งการกุศล เพื่อหาทุนจัดซื้อหนังสือในกิจกรรม “Run For Books วิ่งของพี่ หนังสือนี้ เพื่อน้องและกิจกรรมตักบาตรหนังสือซึ่งจัดให้มีขึ้นในวันนี้

สำหรับธนาคารหนังสืออุบลราชธานี ตั้งอยู่ที่ห้องสมุดประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี  จะเป็นธนาคารหนังสือแห่ง แรกในประเทศไทย ที่จะเป็นการส่งเสริมกิจกรรมสร้างลูกรักเป็นนักอ่าน และให้ผู้สนใจ ยืมหมุนเวียนไปจัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านให้กับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม มากยิ่งขึ้นโดยกำหนด พิธีเปิดธนาคารหนังสืออุบลราชธานี ในวันที่ 18สิงหาคม 62 โดยได้รับความเมตตาจากพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) มาเป็นประธานในพิธีเปิด

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน