หนุ่มกระโดดสะพาน เก็บตลับเมตรก่อนขึ้นมาเองไม่ได้ จนท.ช่วยเหลือกันวุ่น เผยมันสิ่งสุดท้ายที่เมียซื้อให้ก่อนจากไป

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 .เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวนและกู้ภัยไตรคุณธรรมได้รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลจมอยู่ในโคลน สะพานใหม่เลียบทะเลอำเภอเมืองชลบุรี ตำบลบ้านสวน อำเภอบ้านสวน จังหวัดชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบ พบกับนายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี เอยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในสภาพเนื้อตัวเลอะเต็มไปด้วยโคลน โดยที่มีชาวบ้านมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก กู้ภัยและเจ้าหน้าที่สาธารณภัย ต้องใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้นมาโดยใช้เวลากว่า 40 นาที จึงสามารถช่วยนายนพพร ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

 

สอบถามนายธนภัทร อุ่นศิริ อายุ 29 ปี ผู้พบเห็น เล่าว่า ตนมาเดินเล่นที่ริมสะพานได้มองเห็นรองเท้าและหมวกวางอยู่จึงได้ชะโงกมองลงไปไต้สะพานพบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่ และร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้โทรศัพท์เรียกกู้ภัยดังกล่าว


ด้านนายนพพร เผยว่าตนมีอาชีพเป็นช่างเหล็กได้มาเดินเล่นบนสะพานใหม่ถือตลับเมตรดึงไปมาแล้วจู่ๆ

​​​​​​

ตลับเมตรได้หลุดมือหล่นลงไปในทะเล จึงโดดลงไปเก็บตลับเมตรทันทีโดยไม่ได้นึกถึงว่าจะสูงแค่ไหน เพราะตลับเมตรเป็นเหมือนชีวิตจิตใจเพราะเมียซื้อให้ไว้ใช้ก่อนตายและสั่งว่าให้ดูแลให้ดีๆ

ถึงแม้จะซื้อใหม่เพียงแค่ 350 บาท ก็ตาม ตอนโดดลงไปไม่ได้คิดอะไร โชคดีที่เป็นช่วงน้ำลง

หากเป็นช่วงน้ำขึ้น คงอาจจมน้ำตายไปแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ ก็ได้ช่วยกันล้างตัว และเตือนว่าคราวหลัง อย่าทำแบบนี้อีก

       ภาพ/ข่าว วรรณี เกลากมล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนวิส์รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน