ทำแตกตื่นทั้งเมือง เหลือมโผล่เกาะกลางถนน ขณะหลบซอกก่อนจับกันสุดวุ่ยวาย

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 13 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่ เลื่อยเพ่นพ่านอยู่บริเวณเกาะกลางถนน หน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จึงรีบเดินทาไปตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุ มุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ขณะที่ร้านค้า ร้านเสริมสวยละแวกที่เกิดเหตุ ต่างรีบปิดประตูร้าน เพราะเกรงว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่จับงูเหลือมจะเลื้อยหนีเข้ามาในร้าน ตรวจสอบบริเวณเกาะกลางถนน ซึ่งเทศบาลปลูกต้นไม้จัดเป็นสวนหย่อมขนาดเล็ก

 


พบงูเหลือมนอนแน่นิ่งหลบซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงู พยายามคล้องที่หัวของู แต่งูเหลือมไม่ยอมให้จับแต่โดยดี พยายามเลื้อยหนี ซึ่งสร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าของร้าน พนักงานธนาคาร รวมทั้งชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างส่งเสียงหวีดด้วยความตื่นตกใจ ขณะที่รถยนต์จำนวนกว่า 10 คัน ที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว ต้องหยุดจอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับงูเอาไว้ได้ วัดความยาวประมาณ 3 เมตร  จึงนำงูเหลือมใส่กระสอบไปปล่อยป่าห่างไกลชุมชน

 

สอบถามพลเมืองดี เล่าว่า ขณะตนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ปรากฏว่าได้มีงูเหลือมเลื้อยโผล่ออกมาจากเกาะกลางถนน ด้วยความตกใจจึงยกขาขึ้น เพราะกลัวว่างูเหลือมจะฉกกัดทำร้าย ทำให้รถจักรยานยนต์ของตนเกือบเสียหลักล้มกลางถนนได้รับบาดเจ็บจากนั้นตนจอดรถจักรยานยนต์ริมถนนแล้วลงไปสำรวจดู และพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่เลื้อยหลบซ่อนอยู่บริเวณเกาะกลาง จึงแจ้งขอความขอช่วยเหลือกู้ภัยดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวน่าจะหลุดมาจากบ้านละแวกใกล้ที่เกิดเหตุหรืออาจจะติดรถยนต์คันใดคันหนึ่ง และเกิดพลัดตกลงระหว่างที่รถยนต์ขับผ่านหน้าธนาคาร งูเหลือมจึงเลื้อยซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าเกาะกลาง กระทั้งแดดเริ่มออกงูเหลือมจึงเลื้อยออกมาเพื่อตากแดด โชคดีที่งูเหลือมไม่ได้ทำร้ายใคร หรือถูกรถยนต์ที่ขับผ่านเหยียบ

 

 

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน