ผู้ใหญ่บ้านดุ บุกยิงอดีตสมาชิกอบต.ระยะเผาขนรัว 5 นัด ก่อนเร่งนำส่งรพ.แต่ไม่ทัน ปมขัดแย้งเรื่องร้องเรียนประปาหมู่บ้าน

                               วันที่ 13 สิงหาคม 2562 กรณีมีเหตุคนโดนยิง ที่​บริเวณหน้าร้่านค้าขายของชำ  ม.6  ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นเพศชาย 1ราย อายุ 53 ปี ทราบชื่อต่อมานายถาวร  เจริญสุข อยู่บ้านเลขที่ 49  ม.6 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา  จ.ตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าบริเวณท้องและแขน จำนวน  5  นัด หมดสติไม่รู้สึกตัว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรพ.รัษฎาเร่งด่วน แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่รพ.รัษฎา โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม  2562 เวลาประมาณ 20.50 น. ที่ผ่านมา

 


                           ล่าสุดวันนี้(13 ส.ค.) เวลาประมาณ 14.30 น.ที่ สภ.รัษฎา พ.ต.ท.อำนาจ ศรีสุวรรณโณ พนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา ได้เรียกสอบสวนพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ 4-5 ปาก เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งก่อนหน้านี้จากเหตุดังกล่าว ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ทราบชื่อ นายสมศึก แก่นแก้ว อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านไทรบ่วง ได้ดอดเข้ามอบตัวกับตำรวจ เบื้องต้นให้การรับสารภาพแต่ปฏิเสธทำแผนประกอบคำสารภาพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.รัษฎา
                              หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงไปเก็บภาพบรรยากาศในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณหน้าร้านขายของชำ ห่างจากบ้านของผู้เสียชีวิตประมาณ 200 เมตร
                               ในขณะที่ ที่บ้านเลขที่ 49 ม.6 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง บรรดาครอบครัวเครือญาติ และเพื่อนบ้าน ต่างมาช่วยกันลงเต๊นท์เตรียมจัดงานศพให้แก่นายถาวร เจริญสุข อดีตสมาชิกสภาอบต.หนองปรือ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก และพบว่าภรรยาของผู้ตายได้นั่งร่ำไห้กอดศพสามีอย่างน่าสลดใจ

 

                              จากการสอบถามนางจิรา เจริญสุข อายุ 47 ปี  ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า นายถาวร สามีของตนเองได้ออกไปซื้อของ(ยาเส้นใบจาก)ที่ร้านค้า เพื่อนำมาเซ่นไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งตั้งโต๊ะไว้บริเวณข้างบ้าน หลังจากนั้นตนเองก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น
                               โดยทางด้านนางดารารัตน์ ด้วนเล็ก อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 339 ม.1 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้เสียชีวิต เล่าต่อว่า เหตุเกิดที่ร้านค้าห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร ซึ่งในขณะนั้นคนในบ้านก็นั่งกันอยู่ในบ้านหลายคนและได้คุยกันว่าจะตั้งของเซ่นไหว้หน้าพระจีน ก็เลยเตรียมของกันนายถาวร พี่ชายของตนก็เลยบอกว่าจะลงไปซื้อยาเส้นใบจาก แต่เมื่อไปถึงร้านค้าก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาหลายนัด จนมาพบว่าพี่ชายของตนเองโดนยิง ส่วนสาเหตุนั้นมาจากการขัดแย้งเรื่องน้ำประปา ทั้งนี้ตนเองอยากให้ทางตำรวจดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด และหวาดกลัวว่ามีผู้มีสีเข้ามาช่วยด้วยก็เลยอยากให้ตำรวจดำเนินคดีจนถึงที่สุด
                              ในส่วนของสาเหตุเนื่องมาจากนายสมศึกหรือผู้ใหญ่ด้วง ได้มีปัญหาขัดแย้งกับนายถาวร อดีตสมาชิกอบต. ผู้ตายโดยมีปากเสียงกันมาตลอดนานนับปี จนล่าสุดนายถาวร(ผู้ตาย)ได้ทำเรื่องร้องเรียนเรื่องน้ำประปาหมู่บ้านน้ำไม่ไหล จนทำให้นายสมศึกหรือผู้ใหญ่ด้วง ไม่พอใจ จึงทำให้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
                           อย่างไรก็ตามในชั้นพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวไว้ที่สภ.รัษฎา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน