สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์แจงผลิตภัณฑ์โอท้อปที่ผ่านการคัดสรร 159 รายการจาก160

จากการเปิดเผยของนางปัทมาวดี​ สุปัญญา​ หน.กลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน​ รักษาราชการแทนพัฒนาการจังหวัดอุตรดิตถ์ ​เปิดเผยว่า การลงทะเบียนผู้ประกอบการสินค้าโอท้อปถึงปัจจุบัน​มีผู้มาลงทะเบียนโอท้อป​ จำนวน​ 787 ราย

แบ่งประเภทของการลงทะเบียนเป็น​ 5 ประเภทคือ​ ประเภท​ผ้า​ประเภทเครื่องดื่ม​ ประเภทของใช้​ ประเภทอาหาร​ ประเภทสมุนไพร​ในปี​2562​ กรมการพัฒนาชุมชน กำลังคัดสรรผลิตภัณฑ์สินค้าโอท้อป ทุก 2 ปี ทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เชิญชวนผู้ประกอบการสินค้าโอท้อป ลงทะเบียนคัดสรรผลิตภัณฑ์โอท้อป จังหวัดอุตรดิตถ์มีผู้ประกอบการสินค้าโอท้อป สนใจลงทะเบียนคัดสรรโอท้อปเพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์​โอท้อป​ปี​62​ มีจำนวน​ 160 ผลิตภัณฑ์​ทราบผลแล้ว​ 159​ ผลิตภัณฑ์​อีก​ 1​ ผลิตภัณฑ์​ยังไม่ทราบผลการคัดสรรคือกลุ่มน้ำยาดันฝุ่น​วิงค์ ผลิตภัณฑ์​โอท้อปได้ผ่านการคัดสรร​ 5 ดาวมี​ 159​ ผลิตภัณฑ์​ 4 ดาว​ 63 ผลิตภัณฑ์​ 3​ ดาว​ 18 ผลิตภัณฑ์​ 2 ดาว​ 3​ ผลิตภัณฑ์​และ​ 1​ ดาว​ 5​ ผลิตภัณฑ์​ ผู้สนใจที่จะลงสินค้าโอท้อปเข้าคัดสรรผลิตภัณฑ์​โอท้อปนั้นต้องผ่านการลงทะเบียน​โอท้อปมาก่อนที่สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอทุกอำเภอทั้ง​ 9​ อำเภอถึงจะสามารถเข้าคัดสรรผลิตภัณฑ์​โอท้อปได้​


ทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตัวบรรจุภัณฑ์ และมีหน่วยงานสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือ สสว.เข้ามาช่วยในด้านการลงทุน การหาทุน การหาตลาด ตลาดออนไลน์  สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดช่วยในเรื่องเครื่องหมายมาตรฐาน มผช. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ เครื่องหมาย อย.เป็นต้น ทางกรมการพัฒนาชุมชนได้เพิ่มเป้าหมาย เป็น 23% ประมาณ 1,600 กว่าล้านบาท ในส่วนของจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เนื่องจากผู้ประกอบการสินค้าโฮท้อป ที่มาลงทะเบียนผู้ประกอบการ จำนวนกว่า 787 รายไม่เป็นที่น่าหนักใจของสำนักงานพัฒนาชุมชน ขอเชิญทุกท่านไปอุดหนุนสินค้าโอท้อปของจังหวัดอุตรดิตถ์ในช่วงนี้ทางกรมการพัฒนาชุมชนได้มีการจัดงาน โอท้อปศิลปาชีพ ประทีปไทย ขอเชิญชวนทุกท่านไปอุดหนุนสินค้าบูธของจังหวัดอุตรดิตถ์ซึ่งมีจำนวน29 บูธ ก็จะมีประเภท ผ้า อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ โอท้อปชวนชิม ภายในเมืองทองธานี โอท้อปปีนี้ของจังหวัดอุตรดิตถ์ คือทุเรียน หลง หลินลับแล ไปจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจภายในงานด้วย

ณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์อุตรดิตถ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง