หนุ่มหนีคดีมานาน 6 ปี สุดท้ายโดนตำรวจทางหลวงรวบ หลังส่อพิรุธ

วันที่ 14 ส.ค.62 พ.ต.ท.เดชาพัชร แก้วแหวน สารวัตรทางหลวงบุรีรัมย์ นำตัวนายอภิรักษ์ อุรารัมย์ อายุ 32 ปี ชาว ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ตามหมายจับตำรวจภูธรพุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษธานี

หลังจากก่อเหตุเอาการ์ดเติมน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสุราษธานี ที่ผู้ต้องหาทำงานอยู่ ไปรูดเอาน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน ครั้งละ 4,000 บาทรวม 2 ครั้ง เป็นเงิน 8,000 บาท แล้วเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นเงินสดด้วยการให้สินบนพนักงานปั้ม 20 เปอร์เซ็นต์ เหตุเกิดเมื่อเดือน กรกฎาคม 2557 หรือประมาณ 6 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งศาลจังหวัดสุราษธานี ออกหมายจับ

 


ตำรวจทางหลวงจับกุมได้ที่โรงงานยางแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ระหว่างออกตรวจในเขตรับผิดชอบ แล้วมาพบเห็นนายอภิรักษ์ ที่ตัว อ.ประโคนชัย ด้วยท่าทางพิรุธ นำมาสู่การตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว

นายอภิรักษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพนักงานขนส่งของให้ร้านสะดวกซื้อ เห็นวิธีคนขับใช้การ์ดไปเติมน้ำมัน จึงวางแผนใช้วันหยุดแอบขโมยการ์ดเติมน้ำมันไปขอรูดกับพนักงานปั้ม โดยจะให้พนักงานปั้มที่เป็นคนรูดจำนวน 20 เปอร์เซ็นต์ของราคาน้ำมัน

นายอภิรักษ์ ยังสารภาพด้วยว่า สาเหตุที่ทำเพราะเงินเดือนไม่พอใช้ โดยหลังจากบริษัททราบเรื่อง ก็หนีกลับไปหางานทำที่จังหวัดบุรีรัมย์ และไม่คิดว่าจะถูกออกหมายจับ เพราะเป็นเงินแค่ 8,000 บาท จึงอยากจะฝากเตือนผู้ที่คิดจะทำหรือทำแบบนี้ว่าให้เลิก เพราะยังไงก็หนีไม่รอด

 

 

ด้าน พ.ต.ท.เดชาพัชร แก้วแหวน สารวัตรทางหลังบุรีรัมย์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากตำรวจทางหลวงได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ อ.ประโคนชัย แล้วพบผู้ต้องหามีท่าทางน่าสงสัย พยายามหลบสายตาตำรวจ

จากนั้นตำรวจได้ไปพูดคุยและขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงถ่ายภาพบัตรประจำตัวประชาชน ผู้ต้องหาไว้ ก่อนจะเอามาตรวจประวัติก็พบว่ามีหมายจับ จึงตามไปจับกุมทันที ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษธานี ในข้อหา”ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรือที่อยู่ในความครอบครอบของนายจ้าง”เบื้องต้นได้ประสานกับตำรวจภูธรพุนพิน โดยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ได้นัดหมายส่งตัวผู้ต้องหากลางทางคือที่กรุงเทพฯ

 

 

 

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง