บุรีรัมย์ แนะเรียลไทม์ถึงผู้ปกครองเด็กแก้ปัญหาอาหารกลางวันเด็กไร้มาตรฐาน

วันที่ 14 ส.ค.62 นายสัญญา ชาญวิเศษ นายก อบต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุเกี่ยวกับกระแสอาหารกลางวันเด็ก ที่ผู้ปกครองหลายคนต่างวิตกกังวน ว่าบุตรหลานของตัวเองจะประสบวันไหน ว่า

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในหลายพื้นที่ ทั้งอาหารกลางวันเด็กไม่ได้มาตรฐาน ,อาหารไม่เพียงพอ ,อาหารบูด และอีกหลายกรณี ที่สังคมไทยต่างออกมาวิจารณ์กันต่างๆนาๆ


ส่วนตัวไม่สบายใจ แต่จะไม่ขอตำหนิการทำงานของใคร แต่จะขอนำเสนอรูปแบบการทำงานของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวังเหนือ ถึงการออกแบบให้ได้มีคุณภาพ ตั้งแต่ความสะอาด ความปลอดภัยของเด็ก โดยเฉพาะด้านสุขภาพคืออาหารกลางวัน

ความสะอาดจะต้องสะอาดไปตั้งแต่ห้องน้ำ โรงครัว และอาหารที่มีประโยชน์สำหรับเด็ก ศูนย์เด็กเล็กที่นี่ จะไม่ใช้ตู้เย็นแช่อาหาร เพราะใช้อาหารสดวันต่อวัน มีอาหารเสริม ผลไม้ ของหวาน ให้เด็กได้ครบ 5 หมู่ทุกวัน ผู้ปกครองทุกคนมีสิทธิ์เข้าไปดูการทำงาน และดูบัญชีใช้จ่ายได้ทุกวันทำการ

นอกจากนี้ยังได้มีการตั้งกลุ่มไลน์ผู้ปกครองเด็ก ทุกวันผู้ปกครองจะได้รับภาพถ่ายจากครูผู้สอนว่า บุตรหลานได้กินอะไรบ้างในแต่ละวัน แต่ละครั้ง ทำให้ผู้ปกครองมั่นใจ และเลือกอาหารมื้อเย็นให้กับบุตรหลานได้อย่างถูกต้อง

นายก อบต.วังเหนือ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาศูนย์ฯได้มีความตั้งใจจนได้รับความไว้วางใจผู้ปกครองเด็ก จนได้รับรางวัลจาก สพฐ.และจากสาธารณสุขระดับภาค มาเป็นประจำ

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน