ชายขี้เมาซดเหล้าขาวกับทุเรียน นอนดับ อยู่ในศาลาใต้สะพานลอย

เมื่อเวลา 06.00 น.ของวันที่ 14 ส.ค.62 ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ รับแจ้งเหตุมีคนนอนเสียชีวิต ภายใน ศาลารอรถริมทาง หน้าโรงเรียนบ้านอำเภอ ขาเข้าสัตหีบ ต.นาจอมเทียน อ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

  ที่เกิดเหตุพบชายเร่ร่อน อายุประมาณ 45-50 ปี เสียชีวิตในสภาพนั่งอยู่บนที่นั่งหัวพากเสาศาลา ไม่สวมเสื้อผ้า ห่มผ้าห่ม ปิดบังเรือนร่าง สอบถาม คนละเวกแถวนั้นได้เล่าว่าคนเสียชีวิต ทราบเพียงชื่อ นายหมี อายุ 48 ปีคนพื้นเพในจังหวัดระยองและชอบดื่มสุราโดยคนในระแวกนี้ก็จะจ้างคนตายให้ไปทำความสะอาดบ้านโดยจะให้เงินเป็นค่าจ้าง ผู้ตายก็จะนำไปซื้อสุรามาดื่มโดยใช้ศาลาริมทางเป็นที่หลับนอนพักอาศัยในทุกวัน ก่อนนร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยัง ร.พ.สัตหีบ กม.10 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

 

 


   เบื้องต้น ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ กล่าวว่าจาการตรวจดูทรัพย์สินในร่างกายก็มีกระเป๋า ไฟเช็ค ไม่พบหลักฐานแสดงว่าเป็นใคร และตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด สันนิฐานเบื้องต้น ตามคำให้การของคนที่พบเห็นทราบว่าผู้ตายได้ดื้มเหล้าขาว กับผลไม้ทุเรียนไปเป็นจำนวนมาก จนทำให้เสียชีวิต  คาดว่าเกิดการร้อนในอย่างรุนแรง จนทำให้เสียชีวิต เบื้องต้นได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานหาญาติมารับศพไปดำเนินพิธีทางศาสนา

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน