โคราชแล้งหนัก เดือนร้อนแม้กระทั่งพระสงฆ์ ทหาร อบต เร่งน้ำเข้าช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่บ้านวังรางใหญ่ หมู่ 6 ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา พลโทนพพร ดุลยา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่ตำบลมะเกลือเก่า โดยมีนายเอกชัย พรมพันธุ์ใจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลมะเกลือเก่าให้การต้อนรับ พร้อมด้วยพี่น้องประชาชนในพื้นที่

 

 


นายเอกชัย พรมพันธุ์ใจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลมะเกลือเก่า เผยว่า ในช่วงฤดูฝนที่ผ่านมามีปริมาณฝนตกลงมาน้อย ทำให้หลายพื้นที่ที่กำลังประสบปัญหาน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติ ปริมาณลดลงรวดเร็วและมีบางพื้นที่แหล่งน้ำดิบสำหรับผลิตน้ำประปาแห้งขอดรายงานต่างๆได้เตรียมพร้อมเพื่อนำน้ำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จัดกำลังพลพร้อมรถบรรทุกน้ำออกมาช่วยแจกจ่ายน้ำให้กับน้องประชาชนในพื้นที่

 

 

 

พระอัมพันธ์ อะนาระโย อายุ 45 ปี รักษาการ สำนักสงฆ์วังรางใหญ่พัฒนา เปิดเผยว่า ปีนี้เกิดภัยแล้งขึ้นเร็วจนทำให้วัดขาดแคลนน้ำในการอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะญาติโยมที่เข้ามาทำบุญที่วัดจะไม่มีน้ำไว้ใช้ในการล้างจานหรือภาชนะรวมไปถึงห้องน้ำแนะนำอาบจนทำให้สร้างความเดือดร้อนถึงพระสงฆ์ด้วย จึงต้องประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นองค์การบริหารส่วนตำบลมะเกลือเก่าเจ้าของพื้นที่ให้นำน้ำเข้ามาช่วยเหลือภายในวัด เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในช่วงนี้

 

 

 

ภาพ/ประสิทธิ์ วนะชกิจ ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน