แจ้งข้อหานทท.สาว หลังขับเก๋งชนคนงานดับ5 สาหัส1
      ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียขับรถเก๋งชนคนงานของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตจำนวน 5 คน และบาดเจ็บสาหัส1 คนเหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย พื้นที่หมู่3 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาเข้าอ.หาดใหญ่ ก่อนสี่แยกคูหาประมาณ500 เมตรเมื่อวานนี้

ล่าสุดในทางคดี ทางพนักงานสอบสวนสภ.รัตภูมิ ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นางสาวมาลินดา ซูซีลานีนี บินตี โมฮัมมหัด อาซาลัน อายุ 30 ปี ชาวมาเลเซียซึ่งเป็นคนขับในข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.รัตภูมิ  ซึ่งหากไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนหรือชั้นศาลพนักงานสอบสวนก็จะควบคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดสงขลา

 

     

   

 


อย่างไรก็ตามคดีนี้ในส่วนของสถานทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยและสถานกงสุนใหญ่มาเลเซียประจำจ.สงขลา กำลังอยู่ระหว่างการหาทางช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคนนี้ตามกระบวนการของกฏหมายไทยรวมถึงการเยียวยาผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และจะมีการออกแถลงการณ์ชี้แจงในรายละเอียดอีกครั้ง  ในส่วนของศพคนงานทั้ง5 คนขณะนี้ญาติได้นำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามวัดต่างๆทั้งในอ.รัตภูมิและอ.ควนเนียง จ.สงขลา และ นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา  นายอำเภอรัตภูมิพร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่เพื่อไปเยี่ยมปลอบขวัญญาติรวมถึงจะเร่งประสานงานการช่วยเหลือเยียวยาไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่าย3โมงของเมื่อวานนี้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย3 คนซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมดได้ขับรถเดินทางกลับจากท่องเที่ยวที่จ.ภูเก็ตเพื่อเดินทางกลับประเทศมาเลเซีย แต่รถเกิดเสียหลักแฉลบลงข้างทางไปพุ่งชนคนงานจำนวน6 คนที่กำลังนักพักเหนื่อยอยู่ใต้ตนไม้ริมถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ4 คน และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก1 คนบาดเจ็บสาหัส1 คน

 

 

 

 

    นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง