ญาติ3คนงานสูดก๊าซไข่เน่าเสียชีวิต เตรียมทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน

    ความคืบหน้ากรณีคนงานลงไปซ่อมท่อบำบัดน้ำเสีย ภายในโรงงานแปรรูปน้ำยางข้นส่งออกต่างประเทศของ บริษัท ทัทวิน  จำกัดในต.พังลา  อ.สะดา จ.สงขลา และสูดดมก๊าซไข่เน่าหรือก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ จนหมดสติ4คนและเสียชีวิต3คนบาดเจ็บสาหัสอีก1คน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันนี้(14ส.ค.)ญาติของคนงานที่เสียชีวิตทั้ง3 คน คือ นายสุวิทย์  โจมชู อายุ 31 ปี นายสาธิชล ริมแจ้ง อายุ31 และนายสมคิด  ดำเกลี้ยง อายุ 43 ปี  เตรียมเข้าไปทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณออกจากจุดเกิดเหตุภายในโรงงานแห่ง เพื่อกลับบ้านและบำเพ็ญกุศลศพ ซึ่งมีทั้งที่จ.สตูล พัทลุง และอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และทั้งสามคนคนเป็นเครือญาติกัน

ส่วนบรรยากาศในงานศพของ นายสาธิชล ริมแจ้ง หนึ่งในผู้เสียชีวิตขณะได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดเกาะวัด ในต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และบรรยากาศยังเต็มไปด้วยความเศร้า นางชนนิพัทธ์ ขำยา อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัวและยังมีลูกสาวที่เพิ่งคลอดได้เพียง3 เดือนคือน้องเมย่า หลังจากนี้ครอบครัวคงลำบาก

 

 

 


แต่ยังพอสบายใจที่หลังเกิดเหตุส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ติดต่อเพื่อที่จะให้การช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งเบื้องต้นจะให้ค่าทำศพ5 หมื่นบาท รวมถึงทางโรงงานก็ติดต่อมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบเช่นกันเพราะทั้ง3 คนเป็นเสาหลักของครอบครัว

    ซึ่งเรื่องนี้แม้จะเป็นอุบัติเหตุแต่ก็ยังติดใจในเรื่องความประมาทของทางโรงงานรวมถึงวิศวกรที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ในทางคดีอยากให้ตำรวจดำเนินการควบคู่กันไปด้วยและขอให้การเสียชีวิตของลูกชายและญาติเป็นอุทาหรณ์ในการทำงานว่าอย่าประมาท 1

ด้าน น.ส.พรมนัส จรุงบรรจง ภรรยาของ นายสาธิชล ที่เสียชีวิต กล่าวว่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเรื่องนี้ด้วยความยุติธรรมและเป็นธรรมทั้งในส่วนของการช่วยเหลือเยียวยาและทางคดี  ส่วนสามีนั้นรักและหวงลูกสาวมากจะอุ้มลูกทุกวันก่อนไปทำงาน ซึ่งในวันเกิดเหตุก็เช่นกันแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรเป็นลางบอกเหตุ

 

                                                                                                                                     

 

 

          นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน