นักท่องเที่ยวมาเลเซีย ขับรถชนคนงาน ดับ 5 ราย เผยรถคันนี้ซื้อ พ.ร.บ.แค่ 35 บาท
     ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียขับรถเก๋งชนคนงานของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตจำนวน 5 คน และบาดเจ็บสาหัส1 คนเหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย พื้นที่อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อวานนี้โดยคนขับซึ่งเป็นหญิงสาวชาวมาเลเซียถูกแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ล่าสุดในวันนี้(14ส.ค.)ที่สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผู้กำกับการ สภ.รัตภูมิ พร้อมญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง5คนและญาติผู้บาดเจ็บอีก1 คน รวมทั้งญาติของนักท่องเที่ยวสาวชาวมาเลเซียที่ขับรถชน ตัวแทนสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจ.สงขลาและเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจ.สงขลา

       ได้ร่วมกับเจรจาเรื่องเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเรื่องการประกันตัวผู้ต้องหา และได้ข้อสรุปว่า ทางญาติของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียจะจ่ายเงินค่าทำศพให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง5คนรายละ 5 หมื่นบาท  ในทางบริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินในส่วนของการทำพ.ร.บ.ให้กับผู้เสียชีวิตรายละจำนวน3 แสนบาท และค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ8 หมื่นบาท  เนื่องจากนักท่องเที่ยวรายนี้ได้ซื้อพ.ร.บ.ไว้เท่านั้นและแค่35บาทไม่ได้ซื้อประกันภัย ขณะที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวระหว่างวันที่11-19 สิงหาคม

 


ส่วนการประกันตัวผู้ต้องหาให้อนุญาตประกันตัววงเงิน3 แสนบาท แต่มีข้อแม้ว่าทางสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจ.สงขลา จะต้องทำบันทึกข้อตกลงว่าผู้ต้องจะไม่เดินทางออกนอกประเทศและให้อยู่ภายใต้การดูแลของสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำจ.สงขลา จนกว่าการดำเนินคดีจะแล้วเสร็จ

ในขณะที่ศพของผู้เสียชีวิตทั้ง5 คนนั้นได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดในอ.รัตภูมิ 3 คน ที่จ.พัทลุง1 คนและฝังตามหลักศาสนาอิสลาม1คน

 

   นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง