รวบลุงวัย 53 ควงขวานงัดขโมยเงินปั้มน้ำมันกลางเมืองกระบี่ อ้างไม่มีงานทำ

รวบลุงวัย 53 ควงขวานงัดขโมยเงินปั้มน้ำมันกลางเมืองกระบี่ อ้างไม่มีงานทำ วงจรปิดจับได้

ผู้สื่อข่าวราย พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยองเข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ นำกำลังชุดสืบสวน เข้าจับกุมตัวนายเพิ่มพูล จารุกิตติยุทธ อายุ 53 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 30 ถ.ฤกษ์เกษม ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ หลังสืบทราบว่านายเพิ่มพูล ก่อเหตุงัดเข้าไปขโมยเงินสดภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งกลางเมืองกระบี่ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ เมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ต่อเนื่องวันที่ 13 ส.ค. โดยยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ เป็นขวานยาว 1 ฟุต เสื้อผ้าที่สวมใส่ในช่วงเกิดเหตุ พร้อมเงินสดอีก 3,000 บาท นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ และทำลายทรัพย์สินผู้อื่น

 


 


ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 12 ส.ค. ภาพวงจรปิดของปั้มน้ำมันที่เกิดเหตุ บันทึกเหตุการณ์ขณะที่นายเพิ่มพูล กำลังงัดเข้าไปภายในร้านกาแฟ ตั้งอยู่ภายในบริเวณปั้มน้ำมัน โดยพยายามใช้ขวานฟันไปที่ลิ้นชักเก็บเงิน แต่ไม่สามารถเปิดลิ้นชักได้ ก่อนจะหยิบเอากาแฟของในร้านไป 1 ขวด จากนั้นเดินไปที่ออฟฟิศของปั้มน้ำมัน ซึ่งอยู่ห่างจากร้านกาแฟประมาณ 30 เมตร ทุบประตูเข้าไปขโมยเงินภายในออฟฟิศได้ 3,000 บาท แล้วหลบหนีไป ต่อมาตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบในออฟฟิศเกิดเหตุ มีเงินสดเก็บไว้กว่า 2 แสนบาท แต่โชคดีที่คนร้ายไม่ได้ไป ตำรวจรวบรวมหลักฐานจนสามารถติดตามตัวได้ดังกล่าว พนักงานภายในปั้มน้ำมัน ยืนยันว่าชายในกล้องคือนายเพิ่มพูล เพราะพบเห็นมาเติมน้ำมันที่ปั้มบ่อยๆ รู้จักกับพนักงานเป็นอย่างดี 

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า สาเหตุที่เข้าไปขโมยเงิน เพราะไม่มีเงินใช้ เนื่องจากก่อนหน้านี้น้องสาวจะส่งเงินให้ใช้ แต่ช่วงหลังไม่ส่งให้ ประกอบกับไปสมัครงานหลายแห่ง แต่ไม่มีใครรับเข้าทำงาน จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน