2 ครูเข้าแจ้งความ หลังคนร้ายฉกกระเป๋า เผยสงสัยเป็นฝีมือผุ้ปกครอง

     วันนี้(14ส.ค.)ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีคุณครู2 คน คือ น.ส.เยาวภา ศิริประภา อายุ 52 ปี (ใส่แว่น)และน.ส.จุไล แก้วน้อย อายุ 46 ปี ทั้งสองคนเป็นคุณครูอนุบาลโรงเรียนเทศบาล3(โศภณพิทยาคุณานุสรณ์) หรือโรงเรียนวัดคอหงส์ ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิมมาน นิกูโน สารวัตรสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ว่าถูกคนร้ายเข้าไปขโมยเงินสดในกระเป๋าที่วางอยู่บนโต๊ะในห้องเรียนหายไปทั้งสองคน

โดยคุณครูเยาวภา ถูกขโมยไป 1,040 บาท ซึ่งเก็บไว้ในกระเป๋าถือวางไว้บนเก้าอี้ในห้องเรียนชั้น2 ส่วนของคุณครูจุไล ถูกขโมยไป 2,800 บาท ซึ่งอยู่ในกระเป๋าสะพายใส่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงานห้องเรียนชั้น2ซึ่งอยู่ติดกัน

โดยคุณครูทั้งสองคนได้วางกระเป๋าเงินไว้ในช่วงเช้าเวลาประมาณ8 โมง จากนั้นได้ลงไปทำกิจกรรมนักเรียน และมาทราบเหตุในเวลาไล่เลี่ยกันประมาณ 10.30 น.ขณะกลับเข้าห้องเรียน

 

 


         คุณครูเยาวภา บอกว่า เงินที่ถูกขโมยไปเป็นเงินค่าทุเรียนกวนที่ใช้เวลาว่างทำมาขายที่โรงเรียนให้กับเพื่อนครูด้วยกันและเพิ่งมาเก็บเงินวันนี้  ซึ่งเสียความรู้สึกมากเพราะครูเงินเดือนก็น้อยต้องใช้ชีวิตแบบพอเพียงในการใช้จ่ายในครอบครัว ต้องการให้ตำรวจจับคนร้ายมาลงโทษหรือนำมาประจาร โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่มาส่งลูกที่โรงเรียนเนื่องจากปกติผู้ปกครองจะพาเด็กขึ้นไปส่งถึงห้องเพราะเป็นนักเรียนอนุบาล    ส่วนคุณครูจุไล บอกว่า เสียความรู้สึกเหมือนกันเพราะเงินเพิ่งไปเบิกมาจะไปทำธุระและก่อนหน้านี้โทรศัพท์มือมือไอโฟนของคุณครูอีกคนก็เพิ่งถูกขโมยไป

ด้านตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและได้นำกระเป๋าถือของคุณครูทั้งสองคนไปตรวจลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐานหาเบาะแสคนร้าย เบื้องต้นทราบว่าห้องเรียนเกิดเหตุไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด

  

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง