โคราชร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศดีริมลำตะคอง พร้อมเมนูเด็ดเกาเหลาเล้งหม้อไฟยักษ์ บริการลูกค้าสร้างรายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าร้านก๋วยเตี๋ยวริมคลองตั้งอยู่ที่ซอยโรงเรียนสีคิ้วผดุงสวัสดิ์ ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศดีๆติดริมน้ำลำตะคองมีระเบียงต่อออกมาด้านหน้ารับบรรยากาศธรรมชาติในการรับประทานก๋วยเตี๋ยวแถมมีเมนูเด็ดภายในร้านเกาเหลาเล้งหม้อไฟยักษ์ที่เป็นไฮไลท์เด็ดของร้านแถมมีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่สุดอร่อยไว้คอยบริการลูกค้าที่ชื่นชอบการกินก๋วยเตี๋ยวหลายไซด์หลายขนาดอีกด้วย

 


ด้านนายจาตุรนต์ ณ ลำปาง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวริมคลอง เปิดเผยว่า เปิดร้านมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว ซึ่งภายในร้านตนเองก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือแต่สูตรของตนเองนั้นจะไม่เหมือนที่อื่นเพราะเป็นสูตรที่ตนเองคิดค้นขึ้นมาเองโดยน้ำซุปและเส้นก๋วยเตี๋ยวทางร้านจะทำเองทั้งหมดไม่ได้ซื้อจากที่อื่นโดยภายในร้านก็จะมีก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดมีชามสามขนาดตั้งแต่เล็ก กลาง จัมโบ้และที่ไฮไลท์ของร้านก็จะเป็นเกาเหลาเล้งลูกชิ้นที่เสริฟมาให้ลูกจะเป็นหม้อไฟขนาดใหญ่เลยทีเดียวและรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆก๋วยเตี๋ยวก็สามารถเลือกเส้นได้ตามสบายเลยราคาก็ไม่แพงมากจนเกินไปโดยราคาชามเล็ก 25 บาท ขนาดกลาง 30 บาท จัมโบ้ 50 บาท ถ้าเป็นเล้งเกาเหลาลูกลิ้นก็ตกหม้อละ 70 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มารับประทานจะเป็นลูกค้าประจำที่อยู่อำเภอสีคิ้วและปากต่อปากบ้างที่เข้ามารับประทานต่างติดใจเข้ามารับประทานอีกรายได้ต่อเดือนก็อยู่ที่หลักหมื่นบาทไม่มากไม่น้อยจนเกินไปถ้าใครสนใจสามารถมารับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือริมคลองได้จุดเด่นอยู่ที่ซอยมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้วเข้าซอยตรงข้ามโรงเรียนสีคิ้วผดุงสวัสดิ์เปิดบริการตั้งแต่ 08.00 น.- 18.00 น. หยุดทุกวันพุธหรือโทรมาสั่งจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 062-1153132 รีบมาก่อนเที่ยงเพราะช่วงเที่ยงลูกค้าจะแน่นร้านมาก

 

 

 

คุณสุทธิรักษ์ ชุ่มโคกสูง ลูกค้าที่เข้ามารับประทาน เปิดเผยว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวริมคลองนี้อร่อยมากแถมบรรยากาศดีติดลำตะคองทำให้ไม่อากาศร้อนมากจนเกินไปวันนี้ตนเองก็ได้มารับประทานก๋วยเตี๋ยวชามเล็กไป 4 ชามอร่อยมากถ้าใครสนใจอยากกินก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆในอำเภอสีคิ้วแนะนำมาร้านนี้เลยอร่อยที่สุดแล้ว

 

 

ภาพ/กรกฎ กมลาสน์ ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน