สาวส่งยาเก็บอาการไม่อยู่ หลังแอบเอายาบ้า 4 พันเม็ดเหน็บขาหนีบ สุดท้ายของกลางหลุดจากหว่างขา ได้ค่าจ้างลำเลียงสุดเสียว 1 หมื่นบาท
    พล.ต.ต.ธนะรัชต์  ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.แพร่  สั่งการให้ พ.ต.ท.นิรันดร  อินผูก  สวญ.สภ.ห้วยไร่ จัดกำลังพลตั้งด่านตรวจบริเวณด่านห้วยไร่ ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ และ

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ส.ค.62 ขณะที่ พ.ต.ต.ฐตภณ ทองวิภาวรรณ์ สวป.สภ.ห้วยไร่ จ.แพร่ พร้อมกำลังทหาร ม.พัน 12 ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.เกียรติอุดม นาดี ผบ.ม.พัน.12 พล.ม.1  ตั้งจุดสกัดความมั่นคง บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข  11 ม.2  ต.ห้วยไร่  อ.เด่นชัย จ.แพร่ พบ รถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีเทาดำ ทะเบียน จ.เชียงใหม่ ขับมาจากเส้นทาง อ.เด่นชัย มุ่งหน้าขาเข้า จ.อุตรดิตถ์ จึงเรียกหยุดรถเพื่อตรวจสอบตามขั้นตอน ภายในรถ พบ น.ส.วาสนา( ขอสงวนนามกุล ) อายุ 41 ปี  เป็นผู้ขับ โดยมี น.ส.รุ่ง( ขอสงวนชื่อจริง ) อายุ 32 ปี เป็นผู้นั่งโดยสารมาด้านข้าง ตรวจสอบพบว่า โชเฟอร์ไม่พกใบขับขี่ จึงคุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีผลปกติ หากแต่ น.ส.รุ่ง ผู้โดยสารกลับมีท่าทางพิรุธ หน้าแดงคล้ายคนเป็นไข้และมีอาการขนลุกชูชัน พร้อมเดินหนีบขาตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงเชิญให้ลุกยืน ก่อนพบว่า มีห่อวัตถุสีม่วงขนาดประมาณ 5x2 นิ้ว หลุดออกจากหว่างขา เมื่อแกะห่อพลาสติกพบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 2 มัด รวมกว่า 4,000 เม็ด จึงให้ตำรวจหญิงค้นตัวเพิ่มแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ 

รวบสองสาว !! ด่านตรวจห้วยไร่ รวบ 2 สาวเชียงใหม่ แอบซุกซ่อน ขนบ้า 4 พันเม็ด ฝ่าด่านตรวจสุดท้ายไปไม่รอด

สอบสวน น.ส.รุ่ง ให้การว่า เป็นชาว จ.เชียงใหม่ รับจากผ่านทางโทรศัพท์จากเอเยนชาย สำเนียงคล้ายชาวเขา ให้ไปรับก้อนยาบ้าดังกล่าวจาก หน้าหอพัก ริมถนนสายคันคลองชลประทาน เชียงใหม่-ห้วยตึงเฒ่า ให้นำไปส่งลูกค้าที่ จ.พิษณุโลก ได้ค่าจ้างเป็นเงินสด 10,000 บาท จึงชักชวนให้ น.ส.วาสนา ขับรถให้อ้างว่าจะเดินทางไปพิษณุโลกเพื่อเดินเรื่องคดีความ 
ซึ่งระหว่างเดินทางได้นำของกลางทั้งก้อน โดยใช้ขาหนีบไว้ แต่ด้วยความที่ก้อนยาบ้ามีขนาดใหญ่จึงทำให้ขยับตัวลำบาก 
อย่างไรก็ตามตำรวจได้คุมตัว น.ส.รุ่ง ไปขยายผล ส่วน น.ส.วาสนา อยู่ระหว่างถูกคุมตัวสอบปากคำเพิ่มเติมว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่

กัญญสร  ถิ่นทิพย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ประจำจังหวัดแพร่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน