ระทึก!!ไฟไหม้ชุปเปอร์มาเก็ตดังกล่างเมืองเชียงราย
เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 สิงหาคม  ร.ต.ท.สินพิช กิจธาธัญ รอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ บริษัทธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) สาขาป่าก่อ ตั้งอยู่เลขที่ 308/2 ม.13 ถ.พหลโยธิน ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวรุดไปตรวจสอบ พบว่าที่เกิดเหตุมีเพลิงลุกใหม้จากภายในและมีกลุ่มควันออกมาปกคลุมจนทั่วบริเวณ จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครเชียงรายและรถดับเพลิงองค์กรต่างๆและองค์ปกครองส่วนท้องถิ่นข้างเคียงกว่า 10 คัน มาช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้

โดยเจ้าหน้าที่พบต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณปากประตูทางเข้าซึ่งเป็นจุดที่เป็นโต๊ะแคชเชียร์สำหรับบริการรับเงินและจ่ายสินค้า มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกร์อิเล็กทรอนิกส์หลายชนิด เจ้าหน้าที่จึงระดมช่วยกันฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบริเวณอื่น โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบพบมีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสียหาลหายรายการ รวมถึงเครื่องใช้และสินค้าภายในร้านอีกจำนวนหนึ่งได้รับความเสียหาย 

ไฟไหม้

สอบถามพนักงานร้านและผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าร้านธนพิริยะเป็นห้างชุปเปอร์มาเก็ตชื่อดังประจำ จ.เชียงราย ซึ่งประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภบริโภค โดยเปิดขึ้นหลายสาขากระจายอยู่ทั่้วตัวเมืองเชียงรายและต่างอำเภอรอบนอก โดยสาขาป่าก่อแห่งนี้เป็นสาขาใหม่ที่เปิดได้ไม่กี่ปี โดยก่อนเกิดเหตุทางร้านก็ให้บริการตามปกติกระทั่้งเวลา 21.00 น. ทางร้านได้ปิดให้บริการ พนักงานก็เก็บสินค้าและของใช้ต่างๆ และทำการปิดชุปเปอร์มาเก็ตตามปกติ กระทั่งหลังร้านปิดไม่กี่นาทีก็เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา โดยไม่ทราบสาเหตุและไม่มีใครอยู่ภายในร้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปความเสียหายที่เกิดขึ้นและระบุสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ว่าเกิดจากอะไร แต่ต้นเพลิงน่าจะมาจากโต๊ะบริการด้านหน้า เพราะมีร่องรอยการถูกเพลิงไหม้ ซึ่งมีอปุกรณ์ไฟฟ้าหลายชนิดซึ่งอาจมีการรั่วงหรือซ็อตได้ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะให้หน่วยงานที่เก่ยวข้องมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

ข่าว/ภาพ เหรียญชัย จันทร์สุภาเสน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนวิส์ จ.เชียงราย
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน