เปิดเรื่องราวสุดขนลุก พบต้นตะเคียนจนน้ำ ยังเอาขึ้นมาไม่ได้ ทำรถแบ็คโฮพัง 2 คัน ชาวบ้านเชื่อเป็น ถรรพ์ต้นตะเคียน

วันที่ 15 สิงหาคม 62     เมื่อเวลา 10.00น.บริเวณคลองน้ำหลังวัดบ้านขาคีม หมู่ที่ ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านกว่า พันคน ต่างพากันไปดูต้นตะเคียนยักษ์ ที่จมอยู่ใต้น้ำหลังวัด ทางชาวบ้านจึงได้ประกอบพิธีอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่ออันเชิญเจ้าแม่ตะเคียนทองขึ้นจากน้ำ หลังจากประกอบพิธีเสร็จทางชาวบ้านได้ใช้รถแบ็คโฮดึงขึ้นแต่ก็ไม่สามารถน้ำต้นตะเคียนที่จมอยู่ในคลองน้ำขึ้นมาได้ เพราะเชื่อว่า เจ้าแม่ตะเคียนทองต้องการฟังเพลงโคราช ทางชาวบ้านจึงได้ขับรถออกไปรับหมอเพลงโคราชมาร้องเพลงให้เจ้าแม่ตะเคียนทองฟัง แต่ก็ไม่สามารถนำต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำได้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีชาวบ้านจำนวนมากยังเฝ้าติดตามการนำเอาต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำ


โดย นาย บุญชู สันกลาง อายุ 61 ปี ชาวบ้านในตำบลหลุมข้าว บอกว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าอาวาสวัดบ้านขาคีมฝันเห็นต้นตะเคียน โดยมีหญิงแต่งกายสวยงามมาบอกให้ทางพระเจ้าอาวาสวัด นำขึ้นจากน้ำ หลังจากนั้น ชาวบ้านจึงช่วยกันนำต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำแต่ปรากฏว่าเอาขึ้นไม่ได้ เนื่องจาก รถแบ็คโฮทั้ง2คัน ที่ใช้โซ่ดึงต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำ

นั้นไฮโดลิกเสีย ชาวบ้าน จึงได้มาประกอบพิธีอันเชิญต้นตะเคียนขึ้นใหม่อีกในวันนี้แต่ก็ยังน้ำขึ้นไม่ได้ โดยชาวบ้านยังไม่ละความพยายาม จะได้ประกอบพิธีอันเชิญต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำอีกรอบน่าจะเป็นช่วงเย็นนี้ น่าจะเอาขึ้นมาได้


ภาพ/ข่าว ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง