ข่าวฉาวสนั่นโซเชียล ล่าสุดสังคมให้อภัยแล้ว สาวพร้อมแฟนหลังแจ้งจับแม่ ยักยอกล็อตเตอรี่ 12 ล้าน พร้อมบอก ถือว่ายังเด็กพร้อมให้อภัย

วันที่ 15 ส.ค.62 กรณีนางรัตน์ เต็มปักษี อายุ 57 ปี ญาตินางนางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 46 หมู่ 13  บ้านหนองไผ่ ต.เสาเดียว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกลูกสาวและลูกเขยของตัวเองแจ้งจับและฟ้อง ฐานร่วมกันยักยอกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 หมายเลข 412073 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย.2561 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท

จนกระทั่งลูกสาวนางมานิตย์  ออกมาสารภาพแล้วว่า”ไม่ซื้อ ไม่ถูก”ล็อตเตอรี่ หลังจากทนเห็นแม่เจ็บปวดไม่ได้ ที่ต้องไปขึ้นศาลหลายครั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวทางโลกออนไลน์ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก มีทั้งต่อว่าฝ่ายหญิงที่ไม่รู้บุญคุณพ่อแม่ และหลงแฟนหนุ่มจนลืมแม่

แต่ส่วนใหญ่ให้อภัย สาว 16 ปี เพราะตอนที่เกิดเหตุเธออายุเพียง 14 อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับเมื่อสำนึกผิดก็ออกมาสารภาพความจริงกับพ่อแม่และสังคม และต้องการให้เคสนี้เป็นกรณีศึกษา ว่าหากรู้สึกผิดให้มาสารภาพ โดยเฉพาะการกุเรื่องจะส่งผลกระทบย้อนหลังให้เจ็บปวดได้

 

 

ทั้งนี้โลกออนไลน์ยังมีการวิจารณ์กรณีครอบครัวนายแดน ที่แจ้งความและฟ้อง จะโดนข้อหาแจ้งความเท็จหรือไม่ พ.ต.อ.วิราช คำรินทร์ ผกก.สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ได้พาครอบครัวผู้เสียหาย มาแจ้งความไว้แล้ว

ซึ่งตำรวจได้ทำการสืบสวน สรุปเบื้องต้นว่ามีมูล แล้วรวบรวมเอกสารส่งให้ศาลจังหวัดนางรอง ไว้พิจารณาแล้ว ซึ่งต้องรอศาลเป็นผู้ตัดสินว่ามีความผิดหรือไม่อีกครั้ง

 

 

 

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน